EU sẽ bàn thảo về tình hình Nga và Ukraine vào tuần tới

Trong cuộc họp diễn ra vào tuần tới tại Bỉ, ngoại trưởng các nước EU sẽ thảo luận về vấn đề liên quan đến các biện pháp trừng phạt Nga, cùng cách thức hỗ trợ Ukraine đang trong tình cảnh khó khăn.
EU sẽ bàn thảo về tình hình Nga và Ukraine vào tuần tới ảnh 1Liên minh châu Âu tiếp tục bàn thảo về căng thẳng giữa Nga và Ukraine. (Nguồn: in.reuters.com)

Đại diện cấp cao về ngoại giao của Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini ngày 11/11 cho hay, trong cuộc họp diễn ra vào tuần tới tại Brussels (Bỉ), ngoại trưởng các nước EU sẽ thảo luận về vấn đề liên quan đến các biện pháp trừng phạt Nga, cùng cách thức hỗ trợ Ukraine hiện đang trong tình cảnh khó khăn.

Thông tin này được đưa ra sau khi các cuộc đụng độ giữa lực lượng ly khai và Chính phủ Ukraine ở miền Đông nước này lại bùng lên vào tuần trước, bất chấp thỏa thuận ngừng bắn đã đạt được tại Minsk vào ngày 5/9.

Cũng trong ngày 11/11, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết hiện chưa có kế hoạch gia tăng các biện pháp trừng phạt về kinh tế đối với Nga.

Tuy nhiên, bà Merkel tỏ ý không hài lòng trước việc thỏa thuận ngừng bắn tại Ukraine đang bị vi phạm và việc phe ly khai đã tiến hành bầu cử.

Nữ Thủ tướng Đức cho biết bà sẽ nói chuyện với Tổng thống Ukraine, ông Petro Oleksiyovych Poroshenko và Thủ tướng Nga Vladimir Putin để nhắc lại dự định ban lệnh cấm đi lại trong khối EU đối với các quan chức mới được bầu lên của phe ly khai ở miền Đông Ukraine.

EU và Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế lên Nga từ tháng 3/2014 - sau khi Moskva chính thức sáp nhập Crimea vào Liên bang Nga./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục