Facebook lên tiếng xác định nguyên nhân sự cố sập mạng

Facebook cho biết các kỹ sư của họ đã gây ra sự cố trên, và bỏ qua tuyên bố của một nhóm hacker trước đó nhận trách nhiệm gây ra sự cố.
Facebook lên tiếng xác định nguyên nhân sự cố sập mạng ảnh 1

Mạng xã hội Facebook đã không thể truy cập được ở hầu khắp các nơi trên thế giới trong một khoảng thời gian đầu giờ chiều 27/1, trước khi trở về bình thường.

Hàng triệu người dùng đã không thể truy cập vào tài khoản mạng xã hội.

Người sử dụng ở một số nước cũng gặp khó khăn khi truy cập ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.

Facebook đã lên tiếng cho biết các kỹ sư của họ đã gây ra sự cố trên, và bỏ qua tuyên bố của một nhóm hacker trước đó nhận trách nhiệm gây ra sự cố.

"Từ chiều nay nhiều người gặp khó khăn khi truy cập Facebook và Instagram," một phát ngôn viên xác nhận sự cố sập mạng với BBC.

"Đây không phải là kết quả một cuộc tấn công của bên thứ ba, mà là sự cố xảy ra sau khi chúng tôi giới thiệu một sự thay đổi có ảnh hưởng đến cấu hình hệ thống."

"Chúng tôi đã nhanh chóng khắc phục được vấn đề, và cả hai dịch vụ này trở lại hoạt động bình thường 100% cho tất cả mọi người" - Phát ngôn viên của Facebook cho biết.

Phiên bản web của Facebook đã hoạt động trở lại sau khoảng 40 phút bị gián đoạn.

Ứng dụng hẹn hò Tinder của Facebook cũng đã bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Trước khi Facebook lên tiếng, một nhóm hacker có tên gọi Lizard Squad đã tuyên bố nhận trách nhiệm gây ra sự cố sập mạng kể trên. Nhóm này từng bị đổ lỗi gây ra các cuộc tấn công vào cuối năm ngoái nhằm vào mạng PlayStation Network của Sony và dịch vụ chơi game offline Microsoft Xbox Live./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục