Ứng viên Quả bóng vàng

FIFA công bố ứng viên Quả bóng vàng World Cup

Hai đội bóng giành quyền vào chung kết có đến năm cầu thủ lọt vào danh sách ứng viên cho danh hiệu Quả bóng vàng World Cup 2010.
Ngày 9/7, Tiểu ban kỷ luật của FIFA đã chính thức công bố danh sách các ứng viên cho danh hiệu Quả bóng vàng World Cup 2010.

Theo danh sách được FIFA đưa ra, hai đội bóng giành quyền vào chung kết có đến năm cầu thủ. Tây Ban Nha có Andres Iniesta, Xavi Hernandez, David Villa, trong khi đó Hà Lan cũng đóng góp hai cầu thủ là Arjen Robben và Wesley Sneijder.

Ngoài những cái tên trên trong danh sách còn có Mesut Ozil, Bastian Schweinsteiger của tuyển Đức, Diego Forlan của Uruguay, Asamoah Gyan của Ghana và Lionel Messi của Argentina.

Theo dự kiến, danh hiệu Quả bóng vàng dành cho Cầu thủ xuất sắc nhất vòng chung kết World Cup 2010 sẽ được công bố vào ngày 11/6 tới.

Bên cạnh danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất, ban tổ chức cũng đã chính thức công bố ba cầu thủ để trao danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất, gồm Thomas Muller của đội tuyển Đức, Andre Ayew (Ghana) và Giovanni dos Santos (Mexico).

Ở ba vòng chung kết World Cup diễn ra gần đây nhất, Ronaldo của Brazil (1998), Oliver Kahn của Đức (2002) và Zinedine Zidane của Pháp (2006) đã xuất sắc giành danh hiệu Quả bóng vàng World Cup./.

Huy Anh (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục