FPT đã trở thành đối tác cung cấp dịch vụ công nghệ cho hãng bia Carlsberg. (Nguồn: CTV)

Tin từ FPT tối ngày 14/9 cho biết, đơn vị này đã chính thức ký thỏa thuận với Carlberg để trở thành đối tác cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cũng như các dịch vụ chuyển đổi số (Digital Transformation) cho hãng bia hàng đầu thế giới này.

Lễ ký kết đã diễn ra trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 30 năm thành lập FPT (13/9/1988 - 13/9/2018).

[‘FPT cần nhận thách thức lớn hơn, giải bài toán khó của đất nước’]

Theo đó, hai bên cũng sẽ lên kế hoạch cùng nghiên cứu, tìm hiểu về một số lĩnh vực khác như nhà máy bia thông minh, chuyển đổi nền tảng công nghệ điện toán đám mây sang Azure, nền tảng API mở, phân tích gói dữ liệu.

FPT bắt đầu cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin cho Carlsberg như một đối tác chuyển đổi số từ tháng 1/2018. Tập đoàn công nghệ của Việt Nam đã triển khai nhiều dự án liên quan đến Hệ thống điều hành quản lý sản xuất (MES); Trí tuệ nhân tạo trong lập chiến lược và dây truyền sản xuất, giúp Carlsberg tối ưu hóa quy trình sản xuất và tối đa hóa sản lượng sản xuất đầu ra.

Trong tương lai gần, Carlsberg có kế hoạch triển khai MES cho 14 nhà máy trên toàn quốc. Bên cạnh MES, FPT sẽ giúp Carlsberg phân tích hành vi của người tiêu dùng, dự đoán nhu cầu và lên kế hoạch cho sản xuất.

Ông Cees't Hart, Tổng Giám đốc Tập đoàn Carlsberg cho hay: "Với năng lực hiện có, FPT sẽ hỗ trợ chúng tôi số hoá các nhà máy bia, giúp chúng tôi sớm hiện thực hóa mục tiêu mang tính bền vững của mình cũng như tăng trưởng năng lực sản xuất."

[Tập đoàn FPT đặt sứ mệnh tiên phong trong chuyển đổi số]

Trong khi đó, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT cho hay, đơn vị này đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ chuyển đổi số đẳng cấp thế giới. Trong vai trò là đối tác công nghệ toàn cầu của Carlsberg, FPT sẽ giúp tập đoàn bia hàng đầu thế giới này hiện đại hóa và số hoá hoạt động mang kinh doanh, khẳng định vị thế của hãng.

Được thành lập từ năm 1988, FPT đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ CNTT hàng đầu ở Đông Nam Á với hơn 500 khách hàng quốc tế và là đối tác phát triển các nền tảng công nghệ mới nhất của Amazon Web Services, Microsoft, Siemens, GE Predix…/.