GAC Motor tung ra hai mau xe GS8 va GA8 tai thi truong Trung Dong hinh anh 1Xe GA8 ưu tú của GAC Motor. (Nguồn: Prnasia.com)

GAC Motor, thương hiệu ôtô hàng đầu của Trung Quốc đã tung ra hai mẫu xe GS8, một loại SUV 7 chỗ, và sedan GA8 ưu tú tại Qatar và Kuwait.

Việc ra mắt hai sản phẩm mới này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong sự phát triển của GAC Motor, đưa hãng trở thành nhà sản xuất ôtô tầm cỡ quốc tế.

UV GS8 7 chỗ ngồi và sedan GA8 ưu tú là hai mẫu xe cao cấp được trang bị động cơ 320T thế hệ thứ hai của GAC Motor. Thân của GS8 được làm hoàn toàn bằng thép có độ bền cao 95% nhằm đáp ứng nhu cầu về tiêu chuẩn chống trượt SUV của Bắc Mỹ. Nó tích hợp tính năng hỗ trợ lái xe thông minh như phiên bản 9 ESP (Electronic Stability Program), một hệ thống hình ảnh toàn cảnh 360 độ, hệ thống ACC (Adaptive Cruise Control) và tám túi khí.

Ra mắt tại Trung Quốc vào tháng 10/2016, GS8 đã có một màn trình diễn ấn tượng và trở thành mẫu xe bán chạy nhất trong tháng Tư trong số các SUV cỡ lớn trên thị trường.

GA8 không chỉ có động cơ, hộp số và khung gầm tốt nhất của GAC Motor mà còn sở hữu một cấu trúc nội thất tinh tế và sang trọng cùng thiết kế ngoại thất.

Với vật liệu tự nhiên Low-VOC (Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) và bộ lọc nội thất PM 2,5, mô hình xe này nhằm cung cấp một trải nghiệm thân thiện với môi trường. GA8 có cùng động cơ như GS8 và cùng một loạt các tính năng lái xe an toàn, có thể giúp điều hướng, tăng cảnh báo va chạm và chủ động hỗ trợ phanh.

GAC Motor tung ra hai mau xe GS8 va GA8 tai thi truong Trung Dong hinh anh 2Chiếc SUV GS8 7 chỗ của GAC Motor. (Nguồn: Prnasia.com)

Để hỗ trợ mở rộng thị trường quốc tế, GAC Motor đã thiết lập một mạng lưới bán hàng và dịch vụ ở 14 quốc gia và sẽ xâm nhập thị trường Mỹ trong năm 2019 để tiếp tục ghi dấu sự hiện diện của mình trên các thị trường ôtô hàng đầu.

GAC Motor đã duy trì tỷ lệ tăng trưởng 85% trong sáu năm liên tiếp. Năm 2016, công ty đã bán được hơn 380.000 xe trên toàn thế giới. Hơn 120.000 xe từ tất cả các dòng đã được bán ra trong quý 1/2017, đạt tỷ lệ tăng hàng năm là 68,4%.

Công ty dự kiến sẽ công bố 20 đến 30 mẫu xe mới trong 5 năm tới, trong đó 9 mẫu sẽ được tung ra thị trường vào năm 2017, bao gồm cả GS7, GS3, GA4 và GM8 mới cũng như ba mẫu xe ôtô điện và hai mẫu nâng cấp./.
(TTXVN/Vietnam+)