Gia dau the gioi giam do cac ca lay nhiem COVID-19 tang manh hinh anh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch 26/4 do Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn được gọi là OPEC+ cho biết họ đang theo dõi các ca lây nhiễm COVID-19 gia tăng ở Ấn Độ có thể làm giảm nhu cầu nhiên liệu ở nước nhập khẩu dầu mỏ lớn thứ ba thế giới này.

Giá dầu Brent giảm 46 xu Mỹ (0,7%) xuống 65,65 USD/thùng, sau khi giao dịch ở mức thấp nhất trong phiên là 64,57 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) kết thúc phiên giảm 23 xu Mỹ (0,4%) xuống 61,91 USD/thùng, sau khi chạm mức thấp nhất trong phiên là 60,66 USD/thùng.

Chuyên gia cao cấp Phil Flynn thuộc trung tâm Price Futures Group ở Chicago cho biết, thị trường đang trong tình trạng cẩn trọng do nhu cầu có thể sụt giảm ở Ấn Độ bởi các ca lây nhiễm COVID-19 tăng mạnh. Ủy ban kỹ thuật của OPEC cũng thừa nhận nhu cầu có thể bị ảnh hưởng bởi tình hình nghiêm trọng ở đất nước này.

[Giá dầu trên thị trường thế giới ghi nhận mức tăng mạnh theo tuần]

Cả hai loại dầu đều giảm khoảng 1% vào tuần trước khi số ca nhiễm COVID-19 của Ấn Độ bắt đầu đạt mức cao kỷ lục. 

Công ty tư vấn FGE dự kiến nhu cầu xăng ở Ấn Độ sẽ giảm 100.000 thùng/ngày vào tháng Tư và hơn 170.000 thùng/ngày vào tháng Năm. Tổng doanh số bán xăng của nước này đã đạt gần 747.000 thùng/ngày trong tháng Ba.

OPEC và các đồng minh do Nga dẫn đầu, được gọi là OPEC +, sẽ tổ chức cuộc họp về chính sách sản lượng trong tuần này./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)