Gia dau the gioi giam nhe truoc cac so lieu trai chieu hinh anh 1Một cơ sở khai thác dầu tại Cotulla, Texas, Mỹ, ngày 12/3/2019. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Giá dầu thế giới giảm nhẹ trong phiên 7/10, khi các nhà đầu tư đánh giá các số liệu trái chiều để nhận định về nhu cầu và mức cung dầu thô toàn cầu.

Giá dầu ngọt nhẹ West Texas Intermediate giao tháng 11 giảm 0,06 USD/thùng, chốt phiên ở mức 52,75 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, trong khi giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 0,02 USD, xuống 58,35 USD/thùng tại Sàn giao dịch London ICE.

[Giá dầu thế giới ít biến động sau khi chạm mức thấp nhất gần hai tháng]

Theo thống kê của Reuters ngày 7/10, trong tuần kết thúc ngày 1/10, lượng bán ra sáu hợp đồng quyền chọn và tương lai quan trọng nhất gắn với giá dầu đã giảm mạnh nhất trong gần bốn tháng, với các quỹ dự phòng rủi ro và các nhà quản lý tiền tệ khác bán một lượng tương đương với 96 triệu thùng dầu, cho thấy nhu cầu toàn cầu đang yếu đi. 

Tuy nhiên, khảo sát của S&P Global Platts công bố cùng ngày cho thấy, sản lượng dầu thô của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) trong tháng Chín ghi nhận mức giảm theo tháng mạnh nhất trong gần 17 năm, làm giảm nguồn cung của toàn cầu. 

Sản lượng của OPEC trong tháng Chín giảm 1,48 triệu thùng/ngày so với mức của tháng Tám, xuống 28,45 triệu thùng/ngày, do các cuộc tấn công vào cơ sở lọc dầu Abqaiq và mỏ Khurais của Saudi Arabia cũng như các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm vào Iran và Venezuela./.

Lê Minh (TTXVN/Vietnam+)