Giá hoa Tết ở các tỉnh miền Tây sẽ không tăng

Giá hoa Tết năm nay ở các tỉnh miền Tây không tăng, thậm chí nhiều loại giảm giá vì nhiều người xuống tận vựa hoa để thu gom.
Hơn 10 ngày nay, các chuyến thuyền chở hoa Tết từ các tỉnh miền Tây liên tục đổ về Tây Ninh dọc theo các tuyến sông, tuyến kênh nằm dọc theo quốc lộ 22 thuộc khu vực các huyện Bến Cầu, Gò Dầu, Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Ven quốc lộ 22, cách cửa khẩu Mộc Bài khoảng 10km, các chậu hoa được bày bán dọc hai bên đường, kéo dài khoảng gần 1km. Ở khu vực này có gần 20 hộ bán hoa Tết.

Hoa Tết đưa vào Tây Ninh hầu hết ở các tỉnh Bến Tre, Long An, Vĩnh Long... được chủ vườn các tỉnh chở thuyền lên bán hoặc người dân Tây Ninh xuống thu mua mang về bán kiếm lời.

Theo chị Phạm Tuyết Anh, ở xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, nếu đi lấy mối dưới miền Tây về bán thì cả mùa Tết thu lời được từ 15-20 triệu đồng. Các chủ vựa hoa chở lên thì thu nhập cao hơn nhiều.

Giá hoa Tết năm nay được dự báo sẽ không tăng, nhiều loại giảm giá vì nhiều người đã biết vựa hoa dưới miền Tây và xuống tận nơi thu gom. Chậu mai nhỏ có giá 900.000 đồng, chậu mai vừa có giá 1.500.000 đồng; chậu quất lớn giá khoảng 400.000 đồng, chậu nhỏ khoảng 150.000 đồng; hoa mai Cẩm Tú giá rẻ hơn, chỉ 50.000 đồng một cặp chậu nhỏ...

Tuy nhiên, sức mua hoa dọc quốc lộ 22 vẫn cao, người mua chủ yếu là khách du lịch ở Thành phố Hồ Chí Minh đi cửa khẩu Mộc Bài về. Sức mua cao nhất là những ngày cận Tết, khi công nhân được nghỉ về quê, mua hoa làm quà.

Những người bán hoa Tết không phải trả bất cứ chi phí nào cho khu vực mình buôn bán. Một hộ bán hoa Tết cho biết công an xã An Thạnh được phân công giữ gìn trật tự an ninh cho khu vực dọc bến sông, đảm bảo tốt cho người dân buôn bán./.

Vũ Tiến Lực (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục