Gia vang tai thi truong chau A len muc cao nhat trong hon mot thang hinh anh 1Trang sức vàng được bày bán tại tiệm kim hoàn ở Yangon, Myanmar. (Ảnh: THX/TTXVN)

Giá vàng châu Á lên mức cao nhất trong hơn một tháng trong phiên giao dịch chiều 28/12 do đồng USD yếu và những lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron.

Giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.815,39 USD/ounce vào lúc 17 giờ 10 phút (giờ Việt Nam). Giá vàng có lúc tăng lên 1.816 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 22/11. Trong khi giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tăng 0,4% lên 1.816,60 USD/ounce.

Jigar Trivedi, nhà phân tích hàng hóa tại trung tâm Anand Rathi Shares có trụ sở tại Mumbai, cho biết giá vàng sẽ không tăng mạnh trong trường hợp không có bất kỳ dữ liệu kinh tế lớn nào và vẫn nằm trong phạm vi này, đồng thời cho biết thêm tâm lý tích cực đối với vàng vào thời điểm hiện tại là kết quả của đồng USD yếu.

[Lợi suất trái phiếu Mỹ giảm nhẹ đẩy giá vàng châu Á tăng phiên 27/12]

Đồng USD trượt giá và ở gần chạm mức đáy của biên độ giao dịch gần đây so với rổ các đồng tiền khác, qua đó hỗ trợ sức hấp dẫn của vàng đối với những người nắm giữ tiền tệ không phải đồng USD.

Tại Việt Nam, cuối ngày 28/12, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 60,80-61,52 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)