Giai chay BIDVRUN da gop 8,2 ty dong xay nha cong dong va xay xanh hinh anh 1Giải chạy BIDVRUN đã thu hút gần 50.000 vận động viên tham gia. (Ảnh: Vietnam+)

Ngày 26/5, tại Hà Nội, BIDV tổ chức lễ công bố kết quả chương trình và khen thưởng, trao giải cho các cá nhân và đội đạt thành tích cao tại giải chạy online “BIDVRUN-Cho cuộc sống xanh” 2022.

Là đơn vị luôn tiên phong trong việc thực hiện các hoạt động vì cộng đồng, BIDV đã tổ chức các giải chạy thiện nguyện online gắn kết hoạt động an sinh xã hội với việc rèn luyện thể thao, nâng cao sức khoẻ và kết nối người lao động trong toàn hệ thống. Giải chạy “BIDVRUN-Cho cuộc sống xanh” được tổ chức lần thứ 2 nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập BIDV, đã nhận được sự ủng hộ của cán bộ người lao động toàn hệ thống BIDV và thu hút đông đảo khách hàng tham gia. 

[Khởi động giải chạy thiện nguyện BIDVRUN - Cho cuộc sống xanh]

Kết thúc 22 ngày sự kiện (từ 17/4-8/5) đã có 439 đội bao gồm 244 đội BIDV, 31 đội của Ngân hàng Nhà nước và 164 đội vận động viên bên ngoài tham gia giải chạy với tổng số 46.838 vận động viên, ghi nhận 2,1 triệu km thành tích, thành tích trung bình đạt gần 45km/vận động viên. 

Thành tích quy đổi đóng góp từ những bước chạy không mệt mỏi của các vận động viên là hơn 8,2 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được BIDV sử dụng để thực hiện chương trình xây nhà cộng đồng tránh lũ cho các tỉnh thường xuyên gặp thiên tai. Ngoài ra, với mỗi 11km chạy hợp lệ, các vận động viên tham gia chương trình đã đóng góp tương ứng 1 cây xanh vào chương trình trồng “1 triệu cây xanh” của BIDV nhằm hưởng ứng đề án trồng “1 tỷ cây xanh” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Kết quả, các vận động viên đã đóng góp 188.645 cây xanh vào chương trình. 

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết chương trình, ông Trần Xuân Hoàng - Chủ tịch Công đoàn BIDV cho biết: “Giải chạy thiện nguyện do BIDV tổ chức thường niên đã tạo được dấu ấn riêng, nhận được sự quan tâm của Ngân hàng Nhà nước, thu hút không chỉ cán bộ người lao động BIDV mà còn từ các vận động viên trên mọi miền tổ quốc.

Đặc biệt nhiều vận động viên nước ngoài như Pháp, Australia, Hàn Quốc… đã biết đến và tham gia chương trình. Thông qua giải chạy, các vận động viên không chỉ xây dựng được lối sống lành mạnh cho bản thân, tạo dựng phong trào rèn luyện thể dục thể thao, mà ý nghĩa hơn cả là góp sức cho cộng đồng và sự phát triển bền vững của đất nước.” 

Giải chạy năm nay có sự tham gia đa dạng của các vận động viên từ phong trào, bán chuyên nghiệp, đến những vận động viên chuyên nghiệp thuộc Đội tuyển điền kinh Quốc gia, tiêu biểu như vận động viên Phạm Thị Hồng Lệ vừa đạt Huy chương Vàng SEA Games 31 cự ly 10.000m.

Nhằm cổ vũ tinh thần thể thao nhiệt huyết và khích lệ những vận động viên đã nỗ lực vượt lên chính mình để thi đấu vì màu cờ sắc áo và góp phần quảng bá hình ảnh con người, đất nước Việt Nam tại các cuộc thi quốc tế, BIDV trao tặng cho vận động viên Phạm Thị Hồng Lệ phần thưởng trị giá 30 triệu đồng. Để động viên các vận động viên đạt thành tích cao khác, có nhiều đóng góp cho giải chạy, BIDV dành tặng phần quà gồm: áo, mũ và túi rút thể thao, mỗi loại 2.000 chiếc.

Vận động viên Phạm Thị Hồng Lệ chia sẻ: “Hồng Lệ biết tới và tham gia các chương trình giải chạy của BIDV đến nay là mùa giải thứ 3 liên tiếp. Tham gia vào những giải chạy thiện nguyện khiến việc chạy bộ mang nhiều ý nghĩa hơn không chỉ là luyện tập để thi đấu, cải thiện sức khoẻ, giúp tinh thần vui vẻ mà cá nhân Lệ còn được chung tay đóng góp cho cộng đồng, cùng hành động vì cuộc sống tốt đẹp hơn.”

Trong chiến lược phát triển của mình, BIDV luôn xác định hướng về cộng đồng là một trong những mục tiêu căn bản, giá trị cốt lõi trong hoạt động. Những hoạt động an sinh xã hội của BIDV là tình cảm trách nhiệm của tập thể người lao động ngân hàng, đã trở thành truyền thống tốt đẹp được toàn hệ thống bồi đắp qua các thế hệ./.

Thùy Linh (Vietnam+)