Gần đây, do nhu cầu cần tự động hóa trong các ngành công nghiệp ngày một gia tăng nên Aidoop đang phát triển giải pháp trí tuệ nhân tạo, tầm nhìn 3D, tự động hóa cho quy mô vừa và nhỏ,không chỉ dễ sử dụng mà còn ít tốn kém.

Đây là câu chuyện về Aidoop, một công ty khởi nghiệp mới được thành lập chỉ cách đây 3 tháng có ý tưởng áp dụng tự động hóa cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ - điều vốn chủ yếu dành cho các doanh nghiệp lớn quy tụ nhiều nhân tài trong các lĩnh vực như lưu thông thông minh, nhà máy thông minh, công nghệ tầm nhìn máy tính, trí tuệ nhân tạo.

Trong quá trình phát triển thị trường, bằng hiểu biết và kinh nghiệm từng làm việc lâu năm tại các tập đoàn lớn, công ty đã tìm ra cách để các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể áp dụng tự động hóa trên quy mô nhỏ một cách đơn giản, nhanh chóng với chi phí phải chăng.

1- UI vận hành robot tầm nhìn

Giai phap tri tue nhan tao tam nhin 3D danh cho robot tu dong hoa hinh anh 1

Bằng cách thêm mắt và trí não cho robot giúp việc - vốn chỉ là một sản phẩm thương mại thông thường khiến cho việc tự động hóa có thể dễ dàng được áp dụng tronglưu thông, sản xuất hay tại các cửa hàng dịch vụ ăn uống.

[Hàn Quốc ra mắt robot phục vụ đa chức năng đầu tiên trên thế giới]

Mặc dù cũng có những giải pháp tương tự, nhưng sản phẩm của chúng tôi có ưu điểm là kể cả người mới dùng cũng có thể lắp đặt và sử dụng một cách dễ dàng do được thiết kế UI trực quan với hiệu chuẩn đơn giản. Ngoài ra, Aidoop còn bổ sung nhược điểm của các giải pháp khác vốn khiến cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ khó áp dụng như mua sắm lắp đặt máy phiền phức, khó duy trì quản lý…

2- Mẫu thử nghiệm robot chiên gà

Giai phap tri tue nhan tao tam nhin 3D danh cho robot tu dong hoa hinh anh 2

Hiện tại, giải pháp robot chiên gà đã được hoàn thiện và dự kiến sẽ áp dụng tại các cửa hàng bán gà rán.

Robot chiên gà hiện tại là robot giúp việc được gắn các loại cảm biến và được lập trình một cách máy móc nên chi phí đắt đỏ lại khó lắp đặt. Trong khi đó, robot lần này được phát triển bằng cách thêm tầm nhìn vào robot hiện tại và giảm số lượng cảm biến cũng như lược bớt các bước lập trình ban đầu, làm hạ giá thành, giúp doanh nghiệp đỡ khó khăn trong việc mua sắm lắp đặt và duy trì thiết bị.

3- Họp bàn về robot tầm nhìn

Giai phap tri tue nhan tao tam nhin 3D danh cho robot tu dong hoa hinh anh 3

Khi giải pháp chọn hàng (picking) áp dụng cho robot giúp việc hoàn thiện, do Aidoop cũng đang chuẩn bị phát triển một giải pháp tầm nhìn cho drone và AGV (Auto Guided Vehicle) nên dự kiến sẽ áp dụng cho nền tảng phân phối mạng lưới kho lưu thông hàng hóa kỹ thuật số tại Đông Nam Á trong tương lai.

Nếu tình hình COVID-19 lắng xuống, công ty sẽ đẩy mạnh quảng bá cho thị trường trong nước cũng như thị trường Đông Nam Á thông qua các chương trình quảng bá trong và ngoài nước.

Hiện tại, công ty đang hợp tác với đối tác Malaysia cùng triển khai kế hoạch cụ thể về việc áp dụng giải pháp Pick & Place áp dụng tầm nhìn AI 3D tại trung tâm lưu thông thuộc thành phố Kuala Lumpur./.

(Vietnam+)