Giới biên kịch Hollywood nhất trí đàm phán sau 3 tháng đình công

Các nhà đàm phán của Hiệp hội các nhà biên kịch Mỹ cho biết Liên minh các nhà sản xuất điện ảnh và truyền hình Mỹ (AMPTP) đã chủ động liên hệ và đề xuất gặp mặt với phía WGA.
Giới biên kịch Hollywood nhất trí đàm phán sau 3 tháng đình công ảnh 1Hiện các diễn viên và biên kịch làm việc tại Hollywood đều đang tham gia cuộc đình công lớn. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 1/8, Hiệp hội các nhà biên kịch Mỹ (WGA) cho biết các nhà biên kịch ở Hollywood đã nhất trí đàm phán với các hãng phim vào ngày 4/8 tới, lần đầu tiên kể từ khi làn sóng đình công đòi tăng lương bùng phát tháng 5 vừa qua.

Trong tuyên bố chia sẻ với truyền thông, các nhà đàm phán của WGA cho biết Liên minh các nhà sản xuất điện ảnh và truyền hình Mỹ (AMPTP) đã chủ động liên hệ và đề xuất gặp mặt với phía WGA. Đây là tổ chức đại diện đứng ra thương lượng cho các nhà sản xuất phim Hollywood như Walt Disney, Netflix, Warner Bros Discovery.

Người phát ngôn của AMPTP cam kết hướng tới thỏa thuận hai bên cùng có lợi song không cung cấp thêm chi tiết.

[Cuộc đình công ở Hollywood ảnh hưởng tới Liên hoan phim Locarno]

Trước đó, các nhà biên kịch tại "kinh đô điện ảnh" Hollywood đã tiến hành cuộc đình công lớn nhất trong 63 năm qua. Việc khoảng 11.500 nhà biên kịch đình công kéo theo hàng loạt chương trình giải trí đêm khuya phải hủy bỏ, làm gián đoạn hầu hết hoạt động sản xuất phim truyền hình mùa Thu và các bộ phim kinh phí lớn.

Hồi trung tuần tháng 7, các diễn viên điện ảnh tại Hollywood cũng đã tham gia làn sóng đình công đòi tăng lương của các nhà biên kịch, đồng thời kêu gọi tránh lạm dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực nghệ thuật điện ảnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục