Google không định cạnh tranh trực tiếp với Amazon

Với thương vụ BufferBox, Google muốn trở thành “người bạn công nghệ tốt nhất” của giới doanh nghiệp bán lẻ, chứ không đối đầu với Amazon.
Sau khi Google thâu tóm công ty BufferBox với giá 17 triệu USD hồi tháng trước,dư luận đã đồn đoán rằng “gã khổng lồ tìm kiếm” sẽ tìm kiếm cơ hội mới bằng việccạnh tranh trực tiếp với tập đoàn Amazon trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Tuy nhiên, trước những thông tin đồn thổi trên, Phó Chủ tịch phụ trách GoogleShopping là Sameer Samat đã khẳng định rằng họ không có bất kỳ kế hoạch nào để“trở thành một nhà bán lẻ trong giai đoạn hiện nay.”

Phó Chủ tịch Samat cho hay, thương vụ mua lại BufferBox để phục vụ mục đích tạora “một sân chơi công bằng cho các nhà bán lẻ” chống lại Amazon, có nghĩa làGoogle muốn trở thành “người bạn công nghệ tốt nhất” của giới doanh nghiệp bánlẻ, chứ không phải đối đầu trực tiếp với Amazon.

Theo vị quan chức này, thời điểm hiện nay không thích hợp để họ trở thành mộtnhà bán lẻ đúng nghĩa.

Ông Samat nói thêm rằng Google đang tích cực làm việc để đưa những tính năng mớivào Google Shopping, như xem sản phẩm với góc nhìn 360 độ, nhằm giúp người tiêudùng cảm nhận được rõ nhất những vật phẩm mà họ quan tâm.

BufferBox là một công ty Canada cung cấp dịch vụ khóa lưu trữ tạm thời cho nhữngngười có thể nhận mua hàng trực tuyến nhưng không ở nhà.

Công ty này, trụ sở tại Waterloo, Ontario, có một mạng lưới khóa lưu trữ ở quanhToronto.

Người dùng có thể đăng ký dịch vụ và cung cấp cho BufferBox địa chỉ các nhà bánlẻ trực tuyến. Bưu kiện sẽ được gửi đến một tủ khóa, và người dùng có thể lấy nóbằng cách truy cập bằng một mật mã được gửi qua email. Tủ khóa sau đó có thểđược sử dụng cho người khác.

Việc trả tiền theo cách này có thể giúp Google mở rộng kinh doanh thương mạiđiện tử, dù những đối thủ của họ bao gồm Amazon.com đã triển khai dịch vụ tươngtự./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Alphabet vượt Apple, trở thành công ty giá trị thứ hai thế giới. (Nguồn: dig)

Mỹ: Vốn hóa của Alphabet chạm mốc 4.000 tỷ USD

Việc Tập đoàn Alphabet cho thuê các chip Trí tuệ Nhân tạo do hãng tự phát triển - vốn trước đây chỉ phục vụ nội bộ - cũng góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của hãng công nghệ này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Yonhap)

"Google của xứ sở kim chi" thách thức Amazon và Google

Naver, tập đoàn sở hữu công cụ tìm kiếm thống trị tại Hàn Quốc, khẳng định là một đối tác mạnh mẽ cho các quốc gia đang e ngại sử dụng hệ thống đám mây của Mỹ hoặc Trung Quốc vì lý do an ninh.