Goretzka va Kimmich dua sang kien We Kick Corona, tang 1 trieu euro hinh anh 1

Leon Goretzka (trái) và Joshua Kimmich: "Chúng tôi chỉ đánh bại Corona trong một đội."

Leon Goretzka và Joshua Kimmich-hai ngôi sao của đội tuyển bóng đá Đức và câu lạc bộ Bayern Munich vừa tuyên bố thiết lập một nền tảng trực tuyến nhằm giúp các tổ chức từ thiện, xã hội hoặc y tế cần giúp đỡ ngay lập tức do đại dịch COVID-19.

Sáng kiến mang tên "We Kick Corona” này được sự đóng góp ban đầu  của chính hai tuyển thủ là một triệu euro. "Chúng tôi chỉ đánh bại Corona trong một đội," Goretzka nói. Bây giờ sự đoàn kết là cần thiết dù quy mô nhỏ hay lớn,” Kimmich nói chia sẻ.

Trên trang web: www.WeKickCorona.com, họ viết: "Là những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, chúng tôi sống một cuộc sống lành mạnh và trong cả đặc quyền, đó là lý do tại sao chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm phải chịu trách nhiệm trong thời điểm khó khăn này. Cho đi và giúp đỡ lẫn nhau là mệnh lệnh của ngày hôm nay. Chúng tôi không chỉ là những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp tại FC Bayern Munich và trong đội tuyển quốc gia Đức, mà còn là một phần của xã hội chúng tôi, hơn bao giờ hết được yêu cầu gắn bó và có trách nhiệm."

Goretzka va Kimmich dua sang kien We Kick Corona, tang 1 trieu euro hinh anh 2Hình ảnh trên trang web www.WeKichCorona.com do Leon Goretzka và Joshua Kimmich thiết lập.

Với sáng kiến “We Kick Corona,” các tổ chức có thể nộp đơn xin viện trợ khẩn cấp từ hàng triệu người được cung cấp bởi Goretzka và Kimmich. Đồng thời, ngôi sao của đội tuyển Đức cũng kêu gọi nhiều người cùng quyên góp tham gia chiến dịch "để tổ chức có thể hỗ trợ thêm nhiều hơn nữa.”

Thông điệp của chúng tôi là “WeKickCorona” giúp đỡ những người trên khắp nước Đức và chúng tôi chỉ có thể đóng góp một phần, chúng ta cần tất cả cùng chung tay, hai tuyển thủ Đức chia sẻ.

Trước đó, họ cũng đã tham gia vào khoản 2,5 triệu euro mà đội tuyển Đức quyên góp "góp sức" cho chiến dịch ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 ngày càng bùng phát mạnh mẽ, đặc biệt là ở châu Âu.

Coronavirus COVID-19 đang ảnh hưởng đến 183 quốc gia,vùng lãnh thổ trên thế giới và 1 phương tiện vận chuyển quốc tế (tàu du lịch Diamond Princess có cảng ở Yokohama, Nhật Bản).

Tính đến trưa 20/3 (giờ GMT) trên toàn thế giới đã có 254.682 ca mắc COVID-19 trong đó 10.442 người tử vong.

Tại Đức, hiện có 17.372 ca nhiễm virus SARS-CoV2 (thêm 2.052 ca mới trong 24 giờ qua), 47 người tử vong.

Tính tới tối 20/3 (giờ Hà Nội) Việt Nam ghi nhận 91 ca bệnh mắc COVID-19. Có 17 trường hợp đã khỏi bệnh, chưa có trường hợp tử vong./.

(Vietnam+)