Gương mặt giành Giải thưởng Nữ cảnh sát Liên hợp quốc 2020

Giải thưởng "Nữ cảnh sát Liên hợp quốc 2020" được trao cho bà Doreen Malambo, người Zambia, tôn vinh những công việc mà bà thực hiện nhằm hỗ trợ các nhóm dễ bị tổn thương như phụ nữ, trẻ em.
Gương mặt giành Giải thưởng Nữ cảnh sát Liên hợp quốc 2020 ảnh 1Chánh thanh tra Doreen Malambo, Cố vấn về giới tại Phái bộ Liên hợp quốc ở Nam Sudan (UNMISS) đã giành được Giải thưởng của năm "Nữ cảnh sát Liên hợp quốc 2020." (Ảnh: peacekeeping.un.org)

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, Chánh thanh tra Doreen Malambo - Cố vấn về giới tại Phái bộ Liên hợp quốc ở Nam Sudan (UNMISS) đã giành được Giải thưởng của năm "Nữ cảnh sát Liên hợp quốc 2020."

Giải thưởng nhằm tôn vinh những công việc mà bà Doreen Malambo đã thực hiện nhằm hỗ trợ các nhóm dễ bị tổn thương, bao gồm phụ nữ, trẻ em gái, trẻ em và những người khuyết tật.

Giải thưởng sẽ được Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc phụ trách các hoạt động gìn giữ hòa bình, ông Jean-Pierre Lacroix trao tặng tại buổi lễ trực tuyến sẽ được tổ chức vào ngày 3/11 tới.

[Trao quyền cho phụ nữ vì sự phát triển bền vững của thế giới]

Trong một tuyên bố đưa ra hôm 30/10, ông Jean-Pierre Lacroix nhấn mạnh bà Doreen Malambo "thể hiện những điều tốt nhất về chính sách của Liên hợp quốc" thông qua những ý tưởng và hành động.

Bà Doreen Malambo, người Zambia, đã có 24 năm kinh nghiệm trong ngành cảnh sát của Zambia và làm việc tại UNMISS từ năm 2019, với vai trò tham gia các cuộc tư vấn và vận động cộng đồng để phòng ngừa, giảm thiểu tội phạm.

Trước đó, bà Doreen Malambo được triển khai tại Phái bộ Liên hợp quốc ở Liberia (UNMIL) trong thời gian từ năm 2008-2009, với nhiệm vụ hỗ trợ cảnh sát quốc gia Liberia trong việc ngăn chặn và điều tra bạo lực gia đình và tình dục trên cơ sở giới.

Giải thưởng Nữ cảnh sát Liên hợp quốc của năm được Liên hợp quốc lập ra từ năm 2011 nhằm tôn vinh những kết quả đặc biệt mà các nữ cảnh sát đã đóng góp cho các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc và thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục