Hà Giang: Tạm dừng hoạt động tắm tại thác Du Già sau vụ đuối nước

Hoạt động tắm trải nghiệm tại thác nước Du Già ở Hà Giang sẽ bị tạm dừng cho đến khi khu vực này đảm bảo các điều kiện khai thác và cho phép của cơ quan có thẩm quyền theo quy định.
Hà Giang: Tạm dừng hoạt động tắm tại thác Du Già sau vụ đuối nước ảnh 1Hình ảnh du khách nước ngoài ôm nhau nhảy xuống thác Du Già hồi tháng 5. (Nguồn: Thanh Niên)

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang) Nguyễn Đình Duẩn, Ủy ban Nhân dân huyện Yên Minh vừa ra công văn số 1032/UBND-PVH về việc tạm dừng không cho người dân, khách du lịch tham gia hoạt động tắm trải nghiệm tại thác nước ở thôn Thâm Luông, xã Du Già, huyện Yên Minh kể từ 15 giờ ngày 14/7.

Lệnh cấm có hiệu lực đến khi khu vực này đảm bảo các điều kiện khai thác và cho phép của cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

Ủy ban Nhân dân huyện Yên Minh cũng chỉ đạo Ủy ban Nhân dân xã Du Già tăng cường công tác tuyên truyền đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, các dịch vụ homestay và khách du lịch chấp hành nghiêm quy định của địa phương, không tham gia hoạt động tắm trải nghiệm tại thác Du Già.

[Xác minh vụ đuối nước ở hồ Đá Đen khiến cha dượng và 2 con tử vong]

Nếu chủ các cơ sở dịch vụ có khách nghỉ tại cơ sở của mình hoặc khách do hướng dẫn viên, dẫn tour quản lý mà không chấp hành thì xem xét xử lý theo quy định.

Trước đó, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 12/7, một nhóm du khách đã tham gia nhảy và bơi lội tại thác Du Già. Trong lúc nhảy thác, anh T.X.H (sinh năm 1999), quê ở tỉnh Phú Thọ do không biết bơi nên đã bị đuối nước.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, những người bạn đi cùng và người dân địa phương đã đưa nạn nhân đến Trạm y tế xã cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong lúc 18 giờ cùng ngày.

Du Già là một trong những bản hoang sơ, mang nét đẹp bình yên và mộc mạc, nơi đây có dòng thác Du Già chảy quanh năm.

Thác Du Già là điểm du lịch tự phát tập trung đông khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, tắm và bơi lội.

Do đường giao thông đi lại còn rất nhiều khó khăn, nên hành trình chinh phục thác nước này không phải là điều dễ dàng.

Chính vì thế nên nhiều du khách khi đến đây luôn có sở thích leo lên mỏm đá cao hàng chục mét rồi nhảy xuống…. Việc này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm do lòng thác hẹp, nhiều đá tảng và độ sâu lớn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục