Hà Nội: Điều tra, xác minh đối tượng đăng tin giả về việc bắt cóc trẻ

Công an huyện Mỹ Đức cho biết chưa nhận được nội dung trình báo, tố giác của cá nhân, tổ chức nào về vụ việc bắt cóc trẻ em xảy ra trên địa bàn như thông tin chia sẻ trước đó trên mạng xã hội.
Hà Nội: Điều tra, xác minh đối tượng đăng tin giả về việc bắt cóc trẻ ảnh 1Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: Shutterstock)

Ngay sau khi phóng viên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phát bài "Thông tin trên địa bàn huyện Mỹ Đức xuất hiện tình trạng bắt cóc trẻ em là không đúng sự thật," Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an các huyện Mỹ Đức, Ứng Hòa khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin.

Đến nay, Công an thành phố, chính quyền địa phương chưa nhận được nội dung trình báo, tố giác của cá nhân, tổ chức nào về vụ việc như trên. 

Theo Công an thành phố Hà Nội, các đơn vị nghiệp vụ đang tập trung xác minh, làm rõ thông tin đăng tải trên trang mạng xã hội.

Công an thành phố cũng đề nghị người dân thận trọng, cảnh giác khi viết bài, chia sẻ các thông tin chưa được xác thực, tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

Các trường hợp chia sẻ thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trong diễn biến liên quan, những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng chia sẻ thông tin “Thông báo khẩn: Hiện tại trên địa bàn huyện Mỹ Đức và Ứng Hòa cụ thể các xã lân cận Phù Lưu, Tế Tiêu, Xuy Xá đã xuất hiện những trường hợp bắt cóc trẻ em, học sinh… với nhiều thủ đoạn tinh vi, vì vậy các bậc phụ huynh hết sức chú ý và đề cao cảnh giác đặc biệt khu vực trường mầm non…”

Những thông tin này đã gây hoang mang trong dư luận. 

[Hà Nội: Xác minh thông tin về bắt cóc trẻ em tại huyện Mỹ Đức]

Ngày 8/9, phóng viên TTXVN đã phát bài "Thông tin trên địa bàn huyện Mỹ Đức xuất hiện tình trạng bắt cóc trẻ em là không đúng sự thật" để định hướng dư luận, ổn định tình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Cụ thể, Công an huyện Mỹ Đức cho biết hiện trên mạng xã hội có nhiều người đang chia sẻ thông tin phản ánh trên địa bàn huyện xuất hiện tình trạng, đối tượng có hành vi bắt cóc trẻ em.

Tuy nhiên, đến nay Công an huyện Mỹ Đức và chính quyền địa phương chưa nhận được nội dung trình báo, tố giác của cá nhân, tổ chức nào về các vụ việc trên.

Mặc dù vậy, Công an huyện Mỹ Đức cùng đơn vị liên quan đang tích cực, khẩn trương xác minh, làm rõ.

Để giữ vững an ninh trật tự tại địa phương, Công an huyện Mỹ Đức đề nghị người dân thận trọng, cảnh giác khi viết bài, chia sẻ các thông tin khi chưa được xác thực, tránh gây hoang mang dư luận.

Đối với những người chia sẻ thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội về những nội dung nêu trên, sau khi điều tra, xác minh làm rõ, cơ quan chức năng sẽ xử phạt nghiêm theo đúng quy định pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục