Hà Nội: Người lao động oằn mình mưu sinh dưới nắng nóng gay gắt

Với nền nhiệt độ ngoài trời lên đến gần 40 độ C, không ít người dân ở Hà Nội vẫn đang phải gồng mình chống lại cái oi bức của thời tiết để mưu sinh, bươn trải cho cuộc sống gia đình.

Ghi nhận của phóng viên Vietnam Plus vào ngày 1/6 cho thấy nếu buổi sáng nhiệt độ chỉ khoảng 33 độ C thì đến tầm trưa đã tăng vọt lên gần 40 độ C.

Đối với người lao động phải làm việc ngoài trời, sự khắc nghiệt của thời tiết đang khiến họ vô cùng vất vả. Đủ phương cách chống nóng, từ dùng đá lạnh bôi lên mặt cho mát đến những bộ quần áo kín mít nhưng vẫn khó có thể giúp họ hạ nhiệt.

Nhiều người lao động đã chọn chỗ nghỉ ở dưới gầm cầu, bóng râm; còn giới nhân viên văn phòng thì không dám ra đường và gọi đồ mang đến. Cũng vì thế, nghề giao hàng hay còn gọi là shipper lên ngôi.

Không chỉ ở miền Bắc, nắng nóng còn lan ra khắp các tỉnh miền Trung. Thời tiết nắng nóng làm đảo lộn đời sống và công việc của người dân. Theo dự báo, nắng nóng sẽ còn kéo dài vài ngày nữa.

Để tránh việc bị say nắng, người dân nên uống nhiều nước, hạn chế đi ra ngoài đường, nhất là trong tình hình dịch bênh đang căng thẳng như hiện nay./.

(Vietnam+)