Hàn Quốc: Chìm tàu đánh cá ngoài khơi đảo Jeju, 2 người mất tích

Một tàu đánh cá với 10 thủy thủ đoàn đã bị lật ở ngoài khơi đảo Jeju sáng 1/3. Cảnh sát biển cứu đc 8 người nhưng 1 thuyền viên đã tử vong, hiện, vẫn còn 2 thuyền viên người Hàn Quốc mất tích.

Hình ảnh do Cảnh sát biển cung cấp cho thấy một tàu đánh cá bị lật úp ngoài khơi đảo Jeju vào ngày 1/3. (Nguồn: Yonhap)
Hình ảnh do Cảnh sát biển cung cấp cho thấy một tàu đánh cá bị lật úp ngoài khơi đảo Jeju vào ngày 1/3. (Nguồn: Yonhap)

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Lực lượng cảnh sát biển nước này thông báo một tàu đánh cá với 10 thành viên thủy thủ đoàn đã bị lật ở ngoài khơi đảo Jeju thuộc phía Nam nước này sáng 1/3.

Thông tin từ lực lượng trên nêu rõ chiếc tàu đánh cá trọng tải 33 tấn đã bị lật ở vùng biển cách thành phố Seogwipo khoảng 20km về phía Tây. Trên tàu có 5 người Hàn Quốc và 5 người nước ngoài.

Cảnh sát biển Jeju đã cứu đc 8 người gồm 3 thuyền viên Hàn Quốc và 5 thuyền viên người nước ngoài. Hiện, vẫn còn 2 thuyền viên Hàn Quốc đang mất tích.

Trong số 8 người được cứu, 1 thuyền viên Hàn Quốc được xác nhận đã tử vong. Hiện 5 thuyền viên người nước ngoài đang được điều trị tại bệnh viện và không có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Lực lượng cảnh sát biển cho biết đang huy động phương tiện để tìm kiếm 2 người Hàn Quốc còn mất tích nhưng hoạt động cứu hộ gặp khó khăn do gió mạnh và sóng lớn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục