Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. (Ảnh: EPA-EFE/TTXVN)

Yonhap đưa tin, các ngoại trưởng của Hàn Quốc và Nga ngày 2/8 đã nhất trí tiếp tục những nỗ lực chung để đảm bảo hòa bình và ổn định trong khu vực.

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, trong các cuộc hội đàm song phương tại Singapore, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha và người đồng cấp Nga Sergey Lavrov đã tái khẳng định cam kết hợp tác triển khai các dự án kinh tế ba bên, với sự tham gia của cả Triều Tiên.

Hai nhà ngoại giao lưu ý về tầm quan trọng của việc duy trì đà đối thoại được tạo ra nhờ chuyến thăm cấp nhà nước tới Nga của Tổng thống Moon Jae-in hồi tháng Sáu vừa qua nhân dịp World Cup diễn ra ở đó.

[Nhật Bản kêu gọi ASEAN tiếp tục thực thi trừng phạt Triều Tiên]

Bộ trên cho biết bà Kang đề nghị Moskva ủng hộ sáng kiến của Seoul nhằm mang lại hòa bình lâu dài cho bán đảo Triều Tiên.

Trong khi đó, ông Lavrov cam kết thúc xúc tiến hợp tác trong tiến trình hòa bình này, vốn đã được thúc đẩy bởi một loạt cuộc gặp gần đây, trong đó có các cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều.

Ngoại trưởng Hàn Quốc cũng đã gặp riêng rẽ người đồng cấp Nhật Bản Taro Kono.

Hai bên nhất trí cần duy trì các biện pháp trừng phạt Bình Nhưỡng cho đến khi cộng đồng quốc tế được đảm bảo về việc "phi hạt nhân hóa hoàn toàn" Triều Tiên./.