Nhiều quận trung tâm của thủ đô đang tổ chức các sự kiện công cộng, dựng màn hình lớn để chiếu trận chung kết lịch sử tranh chức vô địch giải vô địch bóng đá U20 thế giới (FIFA U20 World Cup).

Người dân thủ đô Seoul dự kiến sẽ đổ ra đường vào cuối tuần này để cổ vũ đội tuyển bóng đá nam U20 Hàn Quốc trong trận trung kết.

Trong thông báo ngày 14/6, chính quyền quận Seocho, phía Nam Seoul, cho biết sẽ tổ chức sự kiện cổ vũ tập thể ngay trước ga tàu điện ngầm Gangnam từ lúc 22 giờ tối 15/6.

[Hàn Quốc và Ukraine lần đầu tiên lọt vào trận chung kết U20 World Cup]

Người tham dự có thể theo dõi trực tiếp trận đấu qua màn hình lớn được lắp đặt tại đây. Cuộc đối đầu giữa hai đội bóng lần đầu tiên lọt vào tới trận chung kết của FIFA U20 World Cup là Hàn Quốc và Ukraine sẽ bắt đầu lúc 1 giờ sáng Chủ nhật (16/6) theo giờ Hàn Quốc.

Trước đó, các cầu thủ trẻ Hàn Quốc đã đánh bại U20 Ecuador với tỷ số 1-0 trong trận bán kết vào đầu tuần này, và giờ đây chỉ cần một trận thắng nữa để trở thành đội tuyển bóng đá quốc gia nam đầu tiên vô địch một giải đấu của FIFA.

Tại giải đấu năm nay, U20 Hàn Quốc đã giành toàn thắng 5 trận liên tiếp và chỉ để thua một trận. Những đối thủ bị U20 Hàn Quốc loại trực tiếp bao gồm các tên tuổi lớn của làng bóng đá thế giới như Argentina, Senegal và Nhật Bản./.

Trần Phương (TTXVN/Vietnam+)