U18 Hàn Quốc gây sốc khi giẫm chân lên cúp vô địch tại Trung Quốc

Các cầu thủ U18 Hàn Quốc vừa khiến nhiều người bất ngờ khi có màn ăn mừng khiếm nhã sau khi giành chức vô địch tại giải Panda Cup 2019 do Liên đoàn bóng đá Trung Quốc tổ chức.
Cầu thủ U18 Hàn Quốc giẫm chân lên cúp vô địch Panda Cup 2019. (Nguồn: Sina)
Cầu thủ U18 Hàn Quốc giẫm chân lên cúp vô địch Panda Cup 2019. (Nguồn: Sina)

Các cầu thủ U18 Hàn Quốc vừa khiến nhiều người bất ngờ khi có màn ăn mừng khiếm nhã sau khi giành chức vô địch tại giải Panda Cup 2019 do Liên đoàn bóng đá Trung Quốc tổ chức.

Cụ thể, một cầu thủ U18 Hàn Quốc đã dẫm chân lên chiếc cúp vô địch Panda Cup 2019 vừa giành được để chụp ảnh ăn mừng.

Ở hai bên, các đồng đội của cầu thủ này còn cười đùa chế nhạo và không mảy may suy nghĩ đó là hành động đầy khiếm nhã.

Chứng kiến những gì diễn ra, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã có phản ứng quyết liệt khi cho đó là hành vi xúc phạm.

Ngay lập tức, chủ nhà của giải đấu Panda Cup 2019 đã gửi công văn yêu cầu Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc phải có lời xin lỗi vì hành động trên.

Thậm chí, căng thẳng được đẩy cao khi Liên đoàn bóng đá Trung Quốc cảnh cáo rằng sẽ không bao giờ mời đội bóng xứ Kim chi tham dự giải đấu này nữa và sẽ gửi công văn chính thức để nhờ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) can thiệp vào việc này.

Không chỉ Liên đoàn bóng đá Trung Quốc, dư luận nước này cũng dậy sóng vì hành động trên. Đông đảo ý kiến từ người hâm mộ cho rằng nên tước đi chức vô địch U18 Hàn Quốc vừa giành được và nên "cạch mặt" bóng đá xứ Kim chi nói chung.

U18 Hàn Quốc gây sốc khi giẫm chân lên cúp vô địch tại Trung Quốc ảnh 1Toàn đội U18 Hàn Quốc gửi lời xin lỗi sau hành động khiếm nhã. (Nguồn: AFP)

Sau hành động khiếm nhã, cầu thủ và ban huấn luyện của U18 Hàn Quốc đã gửi lời xin lỗi Liên đoàn bóng đá Trung Quốc.

"Đầu tiên, chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi vì hành động sai lầm lớn của một cầu thủ. Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành tới tất cả các cầu thủ, cổ động viê và người dân Trung Quốc. Hy vọng rằng mối quan hệ giữa Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc và Trung Quốc không bị ảnh hưởng từ sự việc này và vẫn tốt đẹp như trước," AFP dẫn lời xin lỗi của đội U18 Hàn Quốc.

Căng thẳng được dự đoán sẽ chưa dừng lại bởi Liên đoàn bóng đá Trung Quốc vẫn chưa chấp nhận lời xin lỗi từ đội U18 Hàn Quốc vì muốn nhận được lời thông báo chính thức từ Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc.

Panda Cup 2019 là giải đấu giao hữu được Liên đoàn bóng đá Trung Quốc tổ chức tại Thành Đô từ ngày 25-29/5 vừa qua. Giải đấu này có sự góp mặt của U18 Hàn Quốc, Trung Quốc, New Zealand và Thái Lan.

Kết quả chung cuộc, U18 Hàn Quốc giành chức vô địch với thành tích toàn thắng trong khi U18 Thái Lan về nhì còn U18 Trung Quốc xếp cuối cùng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục