Hàn Quốc xác nhận trường hợp cúm gia cầm độc lực cao từ chim hoang dã

Hàn Quốc đã nâng cấp độ cảnh báo cúm gia cầm lên mức cao nhất sau khi phát hiện trường hợp cúm gia cầm độc lực cao từ chim hoang dã ở thành phố Cheonan, thuộc tỉnh Nam Chungcheong.
Hàn Quốc xác nhận trường hợp cúm gia cầm độc lực cao từ chim hoang dã ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc ngày 2/11 xác nhận lần đầu tiên trong 7 tháng qua tại nước này xuất hiện trường hợp nhiễm cúm gia cầm độc lực cao ở chim hoang dã, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ lây nhiễm sang các trang trại chăn nuôi gia cầm.

Trường hợp nói trên được phát hiện ở thành phố Cheonan, thuộc tỉnh Nam Chungcheong.

[Ấn Độ điều tra ca tử vong đầu tiên ở người do cúm gia cầm]

Ngay sau phát hiện này, Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc đã nâng cấp độ cảnh báo cúm gia cầm lên mức cao nhất (cảnh báo đỏ), đồng thời thực hiện các biện pháp kiểm dịch và an toàn triệt để như phong tỏa khu vực trong bán kính 500m xung quanh vị trí phát hiện các ca nhiễm và hạn chế hoạt động đi lại từ các trại chăn nuôi gia cầm gần khu vực trên trong 21 ngày.

Theo một quan chức của Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc, đây là trường hợp cúm gia cầm đầu tiên được xác nhận trong mùa cúm năm nay ở nước này. Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan cần tuân thủ triệt để các biện pháp phòng bệnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục