Han Quoc xet nghiem SARS-CoV-2 voi tat ca cac hanh khach tu chau Au hinh anh 1Hành khách tại sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc ngày 13/3/2020, trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. (Nguồn: THX/TTXVN)

Nhằm kiểm soát tốt hơn các trường hợp nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 từ nước ngoài, từ ngày 23/3, Hàn Quốc yêu cầu tất cả những người nhập cảnh từ châu Âu phải xét nghiệm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) và tự cách ly trong vòng 2 tuần kể cả những người có kết quả xét nghiệm âm tính.

Ước tính trong ngày 23/3, hơn 8.510 người sẽ từ nước ngoài đến Hàn Quốc.

Trong số đó, có khoảng 1.000 người từ châu Âu, nơi đã trở thành chiến tuyến mới trong cuộc chiến toàn cầu chống virus SARS-CoV-2, trong đó, Italy đang trở thành nước chịu tác động nặng nề nhất với hơn 4.820 người tử vong.

[Thêm 98 ca nhiễm COVID-19, Hàn Quốc siết chặt nhập cảnh tại sân bay]

Những người có triệu chứng nhiễm bệnh sẽ được xét nghiệm tại các cơ sở kiểm dịch riêng biệt, còn những người không có triệu chứng sẽ được gửi đến các phòng chờ tạm thời để xét nghiệm tại các cơ sở gần thành phố Seoul.

Sau đó, những người dương tính với virus sẽ được đưa đến điều trị tại bệnh viện hoặc các cơ sở y tế, còn những trường hợp âm tính khác đã đến Hàn Quốc ở lâu dài từ trước sẽ được các cơ quan y tế yêu cầu tự cách ly tại nhà trong 2 tuần./.

(Vietnam+)