Hang hang khong Han Quoc tam dung vai duong bay den Trung Quoc hinh anh 1Nhân viên chuẩn bị phun thuốc khử trùng trên máy bay của Korean Air nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 29/12, hãng hàng không quốc gia Hàn Quốc Korean Air thông báo mới nhận được yêu cầu từ giới chức Trung Quốc về việc tạm dừng các chuyến bay của hãng tới thành phố Thẩm Dương sau khi phát hiện các ca mắc COVID-19 trong số những hành khách từng đi một chuyến bay của hãng hồi giữa tháng này.

Theo đó, 8 hành khách Trung Quốc trên một chuyến bay của Korean Air khởi hành từ sân bay quốc tế Incheon ngày 17/12 có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 khi hạ cánh tại thành phố Thẩm Dương, Đông Bắc Trung Quốc.

[Hàn Quốc xem xét thỏa thuận mua Asiana Airlines của Korean Air]

Giới chức Trung Quốc yêu cầu tạm dừng tuyến bay nếu phát hiện từ 5 khách trở lên cùng có mặt trên một chuyến bay của tuyến đó có kết quả xét nghiệm dương tính khi đến.

Theo quy định này, Korean Air cho biết sẽ tạm dừng vận hành các chuyến bay từ Incheon đến Thẩm Dương trong các ngày 7/1/2022 và 14/1/2022. Korean Air cũng được yêu cầu hoãn khai thác đường bay Incheon-Thiên Tân.

Hồi đầu tuần này, chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) cũng đã yêu cầu hãng hàng không Hàn Quốc tạm dừng các chuyến bay đến vùng lãnh thổ này trong 2 tuần, đến ngày 8/1/2022, do lo ngại nguy cơ dịch bệnh./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)