Hãng Honda sắp khai tử mẫu Accord tại thị trường châu Âu

Việc kinh doanh mẫu Accord sẽ chấm dứt trong năm 2015 do Honda quyết định không sản xuất mẫu xe này ở tất cả các thị trường.
Hãng Honda sắp khai tử mẫu Accord tại thị trường châu Âu ảnh 1Mẫu xe Honda Accord. (Nguồn: motortrend)

Giám đốc điều hành của chi nhánh hãng sản xuất xe hơi Honda tại Australia Stephen Collins đã khẳng định mẫu xe Accord dành cho thị trường châu Âu sẽ không được sản xuất trên phạm vi toàn cầu trong năm 2015 và mẫu xe này sẽ không có mẫu xe thay thế trực tiếp.

Vị quan chức điều hành trên còn cho hay việc kinh doanh mẫu Accord này cũng sẽ chấm dứt trong năm 2015 do Honda quyết định không sản xuất mẫu xe này ở tất cả các thị trường.

Phát biểu với tạp chí The Motor Report của Australia, ông Collins nói: “Tháng 2/2015 sẽ là tháng cuối cùng sản xuất mẫu xe này ở Australia. Sở dĩ có điều đó là vì mẫu xe này cũng sẽ không được bán ở thị trường Mỹ nữa. Thị trường chủ chốt của mẫu xe này về cơ bản vẫn là ở châu Âu nhưng phân khúc thị trường này lại đang có mức doanh số sụt giảm và điều đó đã dẫn tới quyết định mang tính toàn cầu này."

Đây không phải là lần đầu tiên người ta nghe nói về việc Honda có kế hoạch ngừng sản xuất mẫu Accord dành cho thị trường châu Âu nhưng đây là lần xác nhận chính thức đầu tiên về thông tin này.

Australia là thị trường duy nhất cho đến nay mà ở đó mẫu Accord được quan tâm khi mà cả mẫu Accord sedan dành cho thị trường châu Âu lẫn thị trường Bắc Mỹ đều có mặt ở đây.

Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2015, chi nhánh của Honda tại Australia sẽ tập trung vào mẫu Accord cỡ lớn dành cho thị trường Bắc Mỹ thế hệ mới nhất, là mẫu xe đã có mặt ở thị trường này hồi đầu năm ngoái./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục