Hãng Nintendo lỗ ròng 28 tỷ yen sau nửa tài khoá

Mức lỗ ròng này tuy khả quan hơn so với mức 70,27 tỷ yen của năm trước nhưng lại đánh dấu tình trạng thất bát lần thứ 3 liên tiếp.

“Đại gia” hàng đầu Nhật Bản về thiết bị trò chơi điện tử, Nintendo, ngày24/10 công bố mức lỗ ròng của hãng trong nửa đầu tài khoá 2012, tính từ tháng4-9/2012, trên doanh thu mức 200,99 tỷ yen trong 6 tháng qua.

Mức lỗ ròng này tuy có phần khả quan hơn so với mức 70,27 tỷ yen của nămtrước nhưng lại đánh dấu tình trạng làm ăn thất bát lần thứ ba liên tiếp sau mỗinửa tài khoá.

Doanh thu nửa đầu tài khoá năm 2012 của hãng này giảm 6,8% so vớicùng kỳ năm trước.

Theo Nintendo, mức lỗ ròng nêu trên vượt xa so với dự đoán 20 tỷ yen trướcđó sau khi doanh số của hãng đối với bộ trò chơi Nintendo 3DS và phần mềm liênquan không thu về mức doanh thu như mong đợi tại nước ngoài bên cạnh tình trạngđồng yen tăng giá.

Mức lỗ cao hơn dự tính buộc công ty này phải hạ thấp dự báo lợi nhuận ròngtrong toàn bộ tài khoá 2012 từ 20 tỷ yen trước đó xuống còn 6 tỷ yen so với mứclỗ 43,2 tỷ yen của năm trước.

Ngoài ra, dự báo doanh thu hàng năm của hãng cũnggiảm từ 820 tỷ yen xuống còn 810 tỷ yen so với mức 647,65 tỷ yen của tài khoá2011./.

Hữu Thắng/Tokyo (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa. (Nguồn: news.bitcoin.com)

Những dự đoán về tiền mã hóa trong năm 2026

Theo dự báo, năm 2026 sẽ không còn là câu chuyện của cơn sốt đầu cơ, mối quan tâm chính sẽ là việc tài sản số được đưa vào sử dụng thực tế trong thanh toán, kinh doanh và hoạt động của các tổ chức.

Hà Nội: Xóa khoảng cách số, đưa dịch vụ công đến gần hơn với nhóm đối tượng yếu thế

Hà Nội: Xóa khoảng cách số, đưa dịch vụ công đến gần hơn với nhóm đối tượng yếu thế

Dịch vụ công số không đơn thuần là sự hiện diện của các quy trình trên hệ thống máy tính mà phải thực sự đến được với từng người dân. Thước đo thực sự của chuyển đổi số không nằm ở sự tinh vi của công nghệ mà nằm ở khả năng tiếp cận và năng lực sử dụng của mọi nhóm đối tượng trong xã hội.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Security week)

Oracle: Tâm điểm của những lo ngại về bong bóng AI

Các nhà đầu tư ngày càng lo ngại về việc những công ty công nghệ sử dụng đòn bẩy ngày càng nhiều để đầu tư cho AI, trong khi hiệu quả của khoản đầu tư này vẫn đang là chủ đề tranh luận sôi nổi.