Hàng triệu cử tri Hà Nội nô nức đi bầu cử ngay từ sáng sớm

Bày tỏ cảm xúc trong Ngày Bầu cử, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết rất vui mừng, phấn khởi, bởi được hòa mình vào không khí Ngày hội lớn của cả nước.
Hàng triệu cử tri Hà Nội nô nức đi bầu cử ngay từ sáng sớm ảnh 1Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội thực hiện quyền công dân đi bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu phường Định Công, quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Ảnh: Phương Anh/TTXVN)

Đúng 7 giờ ngày 23/5, tại khu vực bỏ phiếu phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã thực hiện quyền công dân, bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cùng thời điểm này, các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội gồm: Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh; Chủ tịch Hội đồng Nhân dân, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Lan Hương… đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử tại nhiều điểm bầu cử trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bày tỏ cảm xúc trong Ngày Bầu cử, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết rất vui mừng, phấn khởi, bởi được hòa mình vào không khí Ngày hội lớn của cả nước.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị trọng đại, sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong cả nước; nơi cử tri trực tiếp lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình bầu vào cơ quan quyền lực nhà nước ở Trung ương và địa phương.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng bày tỏ niềm vinh dự, tự hào là cử tri của Thủ đô. Đồng chí cho rằng: "Đây là cuộc bầu cử với rất nhiều ấn tượng và cũng trong bối cảnh đặc biệt, có lẽ chưa từng có. Đó là, cuộc bầu cử diễn ra khi dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp, khó khăn trên toàn thế giới và trong cả nước, nhưng vẫn không làm chúng ta lùi bước. Mặc dù là nơi có số ca nhiễm lớn, phức tạp, nhất là 2 ổ dịch tại các bệnh viện lớn tuyến Trung ương đóng trên địa bàn, nhưng thành phố sớm chỉ đạo, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc với một quyết tâm cao nhất để khống chế dịch. Song song đó, thành phố đã chuẩn bị mọi kịch bản để sẵn sàng tổ chức thành công cuộc bầu cử trong mọi hoàn cảnh. Không chỉ cấp thành phố mà mỗi quận, huyện, thị xã đến từng phường, xã, thị trấn, thôn, tổ dân phố đều đã có những phương án cụ thể." 

[Bắt đầu cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp]

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chia sẻ: "Thủ đô của chúng ta hôm nay không chỉ đẹp vì khắp nơi cờ hoa rực rỡ, mà còn đẹp bởi những nụ cười, sự hồ hởi, phấn khởi, tin tưởng của cử tri và nhân dân. Chúng ta vui mừng, phấn khởi vì khó khăn là thế, thách thức lớn lao là thế, nhưng cuộc bầu cử vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch và thời gian trong một không khí của ngày hội thực sự. Điều ấn tượng mạnh đối với cá nhân tôi là tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, cử tri và nhân dân Thủ đô. Những ngày qua, cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trên dưới một lòng, chung tay góp sức, nhất là cấp cơ sở, các đồng chí cán bộ, đảng viên nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm, không quản ngày đêm, tất cả vì ngày hội lớn hôm nay."

Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý "Thời gian từ giờ cho đến khi đóng hòm phiếu còn rất nhiều việc phải làm và chắc chắn sẽ rất khó khăn, vất vả đối với các thành viên tham gia công tác tổ chức bầu cử. Vì vậy mong rằng, từng đồng chí sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, cố gắng hết sức làm tròn nhiệm vụ được giao, qua đó góp phần vào thành công của cuộc bầu cử. Đây là gửi gắm, là niềm tin tưởng."

Hàng triệu cử tri Hà Nội nô nức đi bầu cử ngay từ sáng sớm ảnh 2Cử tri đến tham gia bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 2 phường Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Với tư cách người đứng đầu Đảng bộ Thủ đô, đồng chí Đinh Tiến Dũng thay mặt lãnh đạo thành phố, gửi lời cảm ơn trân trọng tới cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân, các đồng chí cán bộ, đảng viên, các bác bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, các đồng chí tham gia tổ chức bầu cử từ thành phố đến cơ sở, đặc biệt là cử tri và nhân dân toàn thành phố đã luôn đồng hành cùng lãnh đạo thành phố.

Cũng trong đầu giờ sáng 23/5, thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã dự khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại khu vực bỏ phiếu  khu vực bỏ phiếu số 4, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, nơi có nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham gia bỏ phiếu.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội bày tỏ, được sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, đã nhiều lần làm cử tri đi bỏ phiếu, nhưng mỗi lần là một cảm xúc khác biệt theo sự đổi mới và phát triển của đất nước mỗi thời kỳ.

Nhưng lần này thì cảm xúc rất đặc biệt vì bầu cử diễn ra trong lúc dịch bệnh bùng phát. Cả hệ thống chính trị căng sức ngày đêm thực hiện "nhiệm vụ kép", khối lượng công việc cao gấp nhiều lần. Nhưng càng khó khăn, càng thử sức mới thấy hệ thống chính trị, chính quyền Thủ đô luôn quyết tâm và vững chắc.

Tại điểm bầu cử phường Trung Tự, quận Đống Đa, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết: "Tôi rất tin tưởng cử tri Thủ đô sáng suốt, trách nhiệm cao trong việc lựa chọn những ứng cử viên ưu tú, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân tại cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của đất nước là Quốc hội và cơ quan quyền lực nhà nước địa phương là Hội đồng Nhân dân các cấp."

Hòa cùng sự nhộn nhịp, vui tươi ngày bầu cử, bà Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội cảm nhận các tầng lớp nhân dân Thủ đô luôn có truyền thống yêu nước và trách nhiệm rất cao đối với quyền công dân của mình. Điều này thể hiện qua việc ngay từ sáng sớm, người dân khắp nơi hồ hởi, tự nguyện đến các điểm bỏ phiếu, thực sự là Ngày hội của toàn dân.

Tại khu vực bỏ phiếu số 17, phường Định Công, quận Hoàng Mai, cử tri Vũ Thị Minh Hoa (sinh năm 1941, ở Khu chung cư N014C Hoàng Mai) phấn khởi cho biết, đây là cuộc bầu cử rất dân chủ, công bằng, đúng luật để bầu ra những người có tâm, có tài đại diện cho ý chí của nhân dân.

Ngay từ sáng sớm, hàng triệu cử tri trong gần 5,4 triệu cử tri toàn thành phố phấn khởi đến hàng ngàn điểm bỏ phiếu trên địa bàn Thủ đô./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục