Hàng xóm khởi kiện vì một người đàn ông lắp 9 chiếc điều hòa trong nhà

Một người đàn ông ở Singapore đã khiến hàng xóm cực kỳ khó chịu sau khi lắp đặt tới 9 máy điều hòa trong căn hộ anh ta thuê ở.
Hàng xóm khởi kiện vì một người đàn ông lắp 9 chiếc điều hòa trong nhà ảnh 1Sàn nhà ông Liu luôn ướt đẫm vì nhiệt độ căn phòng ở tầng dưới quá thấp. (Nguồn: Shin Min Daily News)

Mùa hè ở Singapore khá nóng và ẩm ướt, vì vậy điều hòa là công cụ cần thiết để có thể sinh hoạt thoải mái. Thường chỉ cần một hoặc hai chiếc điều hòa là quá đủ cho một căn hộ bình thường.

Nhưng một người đàn ông họ Huang ở đây đã lắp đặt và sử dụng tới 9 chiếc máy điều hòa, để luôn thấy thoải mái với cảm giác mát lạnh của mùa Đông. Có điều vì hành động này, ông ta bắt đầu nhận những lời phàn nàn từ hàng xóm.

Theo báo chí địa phương, 9 chiếc điều hòa làm nhiệt độ trong căn hộ của ông Huang giảm xuống mức 18 độ C. Tuy nhiên nhiệt độ quá lạnh đã gây ra hiện tượng ngưng tụ hơi nước và nấm mốc đen bám đầy trên tường của các căn hộ hàng xóm.

“Thật sự rất đau đầu và mệt mỏi khi chúng tôi phải lau sàn nhà tới ba lần một ngày," ông Liu Zhiyun, một hàng xóm ở tầng trên của ông Huang người đàn ông nói với tờ Shin Min Daily News. Vợ chồng ông Liu cho biết họ cũng phải vất vả xử lý vấn đề nấm mốc xuất hiện trên tường vì ẩm thấp. Ngoài ra, sàn gạch của căn hộ còn bị nứt do chênh lệch nhiệt độ cao.

Khi tiếp xúc với báo chí, ông Huang, một người hưu trí 63 tuổi, thừa nhận rằng việc đặt nhiệt độ thấp tới 18 độ C giúp ông cảm thấy thoải mái hơn với khí hậu nóng nực của Singapore.

Ông này cho biết thêm rằng mình được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan và nhiệt độ mát mẻ như vậy sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho bản thân. “Tôi có 5 máy điều hòa trong phòng khách, 2 máy trong phòng ngủ chính, và 2 cái nữa lắp trong 2 phòng còn lại," Huang nói, chia sẻ thêm rằng ông ta đã trả 10.300 SGD (7.200 USD) chỉ để lắp đặt 9 chiếc máy này

Hàng xóm khởi kiện vì một người đàn ông lắp 9 chiếc điều hòa trong nhà ảnh 2Ông Liu phải lau nhà vài lần mỗi ngày do chênh lệch nhiệt độ cao. (Nguồn: Shin Min Daily News)

Câu chuyện nhà ông Huang và hàng xóm đã gây chú ý vào tháng trước, thời điểm hàng xóm của ông bắt đầu khiếu nại về dàn máy điều hòa và những rắc rối mà chúng gây ra.

Nhà chức trách địa phương ở Singapore đã phải vào cuộc, cố gắng tìm kiếm sự thỏa hiệp giữa các bên. Tuy nhiên những nỗ lực này có lẽ không còn cần thiết nữa. Theo trang Asia One, Huang đã quyết định rời khỏi căn hộ cho thuê.

“Những người hàng xóm không ưa gì tôi. Họ cũng đã gặp các nhà chức trách và báo chí, ” Huang chia sẻ với Shin Min Daily News, nói thêm rằng ông đã chuyển nhà từ 17/9. Nhưng dù đổi nhà, Huang sẽ không từ bỏ thói quen cũ. Ông đã gỡ bỏ và mang theo 8 chiếc máy điều hòa.

Việc lắp đặt lại tất cả các thiết bị này tại một địa điểm mới rất có thể sẽ khiến người đàn ông mất thêm khoản tiền khá lớn. Nhưng chính Huang đã nói rằng “miễn tôi được sống thoải mái, đó không phải là vấn đề lớn.”

Hàng xóm của Huang nói rằng họ cảm thấy nhẹ nhõm khi biết tin người đàn ông này đã chuyển đi. Nhưng họ sẽ vẫn phải bỏ ra thêm vài trăm SGD khác để sơn lại tường và trần nhà đã bị mốc đen trong thời gian Huang ở cạnh họ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục