HLV Enrique dự đoán yếu tố quyết định trận bán kết Italy-Tây Ban Nha

Theo HLV Enrique, Italy cũng đang hướng đến việc triển khai lối chơi dựa trên thời lượng kiểm soát bóng. Vì vậy, một cuộc đấu khốc liệt ở khu vực trung tuyến là điều được dự báo trước.
Luis Enrique đang hướng đến chiến thắng để giành vé chung kết EURO 2020. (Nguồn: Getty Images)
Luis Enrique đang hướng đến chiến thắng để giành vé chung kết EURO 2020. (Nguồn: Getty Images)

Huấn luyện viên Luis Enrique dự đoán cặp đấu bán kết EURO 2020 giữa Tây Ban Nha và Italy sẽ được định đoạt dựa trên yếu tố đội bóng nào giành được nhiều thời lượng kiểm soát bóng hơn. 

Ở các trận đấu trước, Tây Ban Nha đã lập kỷ lục về thời lượng kiểm soát bóng. Tuy nhiên, yếu tố này không có nhiều ý nghĩa khi La Roja để Thụy Điển cầm hòa 0-0.

Thế nhưng, theo huấn luyện viên Enrique, Italy cũng đang hướng đến việc triển khai lối chơi dựa trên thời lượng kiểm soát bóng. Vì vậy, một cuộc đấu khốc liệt ở khu vực trung tuyến là điều được dự báo trước.

Huấn luyện viên Enrique chia sẻ: "Chúng tôi không quá lạ với việc kiểm soát bóng nhưng Italy cho thấy họ là đối thủ đáng gờm trong vấn đề này. Vì vậy, trận chiến đầu tiên sẽ là đội nào giành được bóng nhiều hơn. Họ có thể thay đổi khi phải di chuyển không bóng, tôi đã theo dõi nhiều trận của Italy và thấy họ khá linh hoạt, nhưng sẽ mạnh hơn khi có bóng. Mục tiêu của chúng tôi khá rõ ràng, phải giành bóng thật nhiều để còn tạo nên sự khác biệt trên sân."

[Lịch trực tiếp EURO 2020: Italy đấu Tây Ban Nha tranh vé chung kết]

Trong sự nghiệp của mình, Italy có vai trò quan trọng với chặng đường trở thành huấn luyện viên đội tuyển quốc gia của ông Enrique.

Khi bắt đầu sự nghiệp huấn luyện, công việc tại đội lớn đầu tiên ông làm là tại AS Roma cách đây 1 thập niên, trước khi chuyển sang dẫn dắt Celta Vigo, Barcelona rồi La Roja.

Còn trong sự nghiệp cầu thủ, ông Luis Enrique cũng không ít những kỷ niệm đối đầu với các đồng nghiệp Italy, trong đó nổi bật nhất là pha va chạm với Mauro Tassotti ở tứ kết World Cup 1994.

Chia sẻ về kỷ niệm bị "gẫy mũi" trong pha va chạm này, huấn luyện viên Enrique nói: "Đã nhiều năm qua, mũi tôi cũng ổn hơn. Tôi có nói chuyện với Tassotti kể từ đó. Ông ấy là một chàng trai dễ mến và chân thành. Nó là một phần lịch sử của chúng tôi. Tôi cũng có quãng thời gian đẹp tại Italy. Tuy nhiên, lúc này thứ tôi tập trung vào là trận bán kết, với cơ hội đi tiếp cho Tây Ban Nha"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục