Dù được đánh giá cao hơn Mexico, nhưng không vì thế mà Maradona chủ quan khi đưa ra đội hình xuất phát trong trận đấu quyết định đến chiếc vế vào tứ kết.

Theo những thông tin mới được tiết lộ, Maradona đã gần như đã đưa ra đội hình ra quân chính thức của Argentina trong trận đấu quan trọng ở vòng 1/16 với Mexico vào rạng sáng ngày 28/6 với sơ đồ chiến thuật 4-3-3.

Người trấn giữ khung thành của đội tuyển Argentina không ai khác vẫn chính là thủ thành xuất sắc - người mới chỉ để thủng lưới một bàn, Sergio Romero.

Ở hàng hậu vệ, với việc Walter Samuel chưa hoàn toàn bình phục chấn thương, nhiều khả năng Maradona sẽ đưa Nicolas Burdisso vào sân chơi cặp trung vệ cùng với Martin Demichelis. Bên cánh trái của đội bóng xứ tango sẽ là Gabriel Heinze còn cánh phải có thể sẽ là Clemente Rodriguez.

Trong khi đó, hàng tiền vệ gồm ba người của Argentina sẽ bao gồm những cái tên đã chơi khá nổi bật trong những trận đấu tại vòng bảng đó là Juan Sebastian Veron chơi ở vị trí tiền vệ giữa, bên cánh phải sẽ thuộc về tiền vệ đang chơi cho Liverpool Javier Mascherano, còn cầu ghủ mảnh khảnh Angel Di Maria sẽ đá bên cánh trái.

Trên hàng công sẽ gồm ba hảo thủ mà huấn luyện viên Maradona đặt nhiều niềm tin nhất với sự có mặt Lionel Messi chơi trong vai trò hộ công để hỗ trợ cho bộ đôi Carlos Tevez và Gonzalo Higuain - cầu thủ đã có cú hat-trick vào lưới Hàn Quốc.

Đội hình dự kiến của Argentina: Sergio Romero - Nicolas Burdisso, Martin Demichelis, Gabriel Heinze, Clemente Rodriguez - Juan Sebastian Veron, Javier Mascherano, Angel Di Maria - Lionel Messi, Carlos Tevez, Gonzalo Higuain./.

Huy Anh (Vietnam+)