HLV Nishino gia hạn hợp đồng với Thái Lan, muốn sớm vượt mặt Việt Nam

Huấn luyện viên Akira Nishino đồng ý gia hạn hợp đồng thêm 2 năm với Liên đoàn bóng Thái Lan cùng mục tiêu trước mắt là vượt qua vòng loại hai World Cup 2022 khu vực châu Á.
Huấn luyện viên Akira Nishino muốn đưa tuyển Thái Lan vượt mặt Việt Nam để vượt qua vòng loại hai World Cup 2022. (Ảnh: AFC)
Huấn luyện viên Akira Nishino muốn đưa tuyển Thái Lan vượt mặt Việt Nam để vượt qua vòng loại hai World Cup 2022. (Ảnh: AFC)

Sáng 22/1, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và huấn luyện viên Akira Nishino đã đàm phán thành công, gia hạn hợp đồng làm việc giữa đôi bên thêm 2 năm. 

Bản hợp đồng mới của vị chiến lược gia người Nhật Bản sẽ được công bố vào ngày 24/1 tới. Nhưng mức lương thưởng cùng chế độ riêng biệt sẽ không được tiết lộ. 

Tuy nhiên, theo nhiều tờ báo Thái Lan, huấn luyện viên này sẽ nhận được khoảng 2,75 triệu baht mỗi tháng, tương đương khoảng 2,1 tỷ đồng.

Trước đó, FAT chính thức công bố ông Akira Nishino trở thành huấn luyện viên trưởng tuyển quốc gia và U23 vào ngày 17/7/2019 với bản hợp đồng chỉ khoảng 6 tháng.

Trong khoảng thời gian này, huấn luyện viên từng giúp Nhật Bản vào tới vòng 1/8 World Cup 2018 đã mang tới những điểm tích cực cho các đội tuyển Thái Lan. 

Ông đưa U23 Thái Lan giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2020,  giúp tuyển quốc xứ chùa Vàng chơi khởi sắc tại vòng loại World Cup 2022. 

Và với những thành công ban đầu, FAT quyết định gắn bó lâu dài hơn với huấn luyện viên Nhật Bản. 

Huấn luyện viên Akira Nishino gia hạn hợp đồng thêm 2 năm với bóng đá Thái Lan với mục tiêu dài hạn là World Cup 2026. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Chia sẻ sau khi gia hạn hợp đồng, ông Nishino chia sẻ: "Tôi là huấn luyện viên trưởng của đội U23 và tuyển quốc gia. Mục tiêu của tôi là giúp bóng đá Thái Lan giành vé dự World Cup 2026. Tôi chọn Thái Lan đồng nghĩa chấp nhận thách thức. Mọi chuyện có thể không suôn sẻ nhưng tôi sẽ luôn nỗ lực hết sức."

Sau khi gia hạn hợp đồng, huấn luyện viên này khẳng định mục tiêu trước mắt là giành vé vượt qua vòng loại hai World Cup 2022 khi đang xếp dưới tuyển Việt Nam. 

"Chúng tôi muốn thắng 3 trận đấu còn lại ở vòng loại World Cup 2022 để đi tiếp. Điều này hoàn toàn khả thi bởi đội U23 đang thi đấu tốt sẽ bổ sung thêm sức mạnh cho tuyển quốc gia," ông Nishino cho hay. 

Tuy nhiên, cơ hội đi tiếp của tuyển Thái Lan là tương đối mong manh. Hiện ở bảng G, đội bóng này có 8 điểm sau 5 trận và xếp thứ ba, kém đội đầu bảng Việt Nam 3 điểm. 

Trước mắt, "voi chiến" sẽ phải chạm trán với các đối thủ khó chịu như UAE tại sân khách và tiếp đón Indonesia và Malaysia trên sân nhà./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục