HLV Park Hang-seo ly giai ve viec chon Van Toan thay Tien Dung hinh anh 1Huấn luyện viên Park Hang Seo phát biểu trong cuộc họp báo. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, trong trận đấu quan trọng tối 3/12 giữa U22 Việt Nam và U22 Singapore, huấn luyện viên Park Hang-seo đã lựa chọn thủ thành Văn Toản bắt chính thay vì thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho rằng việc dùng Văn Toản đơn thuần xuất phát từ lý do chiến thuật.

Trả lời báo giới, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết: “Đó không phải là vì cậu ấy (Tiến Dũng) đã mắc lỗi trong trận đấu với Indonesia. Tôi chọn Toản vì cậu ấy có chiều cao tốt hơn để chống những đường bóng bổng của Singapore. Hiệp hai, khi đưa Thanh Thịnh vào sân, tôi cũng phải kéo Văn Hậu vào đá trung vệ để chống bóng bổng. Tất cả chỉ có vậy thôi."

[Văn Hậu: "U22 Việt Nam gặp vấn đề thể lực, khó khăn vì thi đấu nhiều"]

Trước đó, Tiến Dũng đã mắc lỗi trong bàn thua của U22 Việt Nam trước U22 Indonesia. Vì bàn thua này, Việt Nam đã có một thế trận chật vật và phải chờ đến những phút cuối cùng mới có được chiến thắng ngược dòng 2-1. Đó là lý do mà nhiều người tin Tiến Dũng sẽ mất cơ hội bắt chính ở trận đấu với U22 Singapore.

Do vậy, câu trả lời của ông Park Hang-seo được đánh giá là khôn khéo trong bối cảnh Bùi Tiến Dũng đang phải chịu nhiều sự chỉ trích từ dư luận. Một câu trả lời vừa đủ và không khơi gợi ra bất cứ thông tin nào khác ngoài chuyên môn.

Tối 3/12, U22 Việt Nam có chiến thắng 1-0 trước U22 Singapore trong lượt đấu thứ 4 của bảng B.

Nhưng chiến thắng này cũng phải trả cái giá không nhỏ khi Nguyễn Quang Hải dính chấn thương. Huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết: “Tôi vẫn chưa biết tình trạng chấn thương của Quang Hải. Chúng ta phải chờ kết luận của bác sỹ đã”./.

Trần Giáp (TTXVN/Vietnam+)