Ho tro cong dong nguoi Viet tai Thai Lan phong chong dai dich COVID-19 hinh anh 1Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành trao tặng khẩu trang cho cộng đồng người Việt Nam. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, trước diễn biến phức tạp của làn sóng lây nhiễm thứ hai của đại dịch COVID-19 đang bùng phát ở Thái Lan, ngày 25/1, Đại sứ quán Việt Nam tại nước này đã tổ chức trao tặng 18.000 khẩu trang y tế cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Thái Lan.

Tham dự buổi lễ có đại diện Tổng Hội người Việt Nam tại Thái Lan, đại diện Hội Người Việt Nam tại thủ đô Bangkok và các tỉnh, đại diện Hội Sinh viên Việt Nam và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành cho biết trong bối cảnh dịch COVID-19 ở nước này cũng như trên thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp, công tác bảo hộ công dân, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan là nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với Đại sứ quán.

[Chư tăng An Nam tông và kiều bào Thái Lan chung tay chống dịch]

Đại sứ Phan Chí Thành nhấn mạnh đây là món quà có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm và tình cảm của đất nước dành cho kiều bào ta tại Thái Lan.

Đại sứ bày tỏ mong muốn món quà này sẽ được sử dụng có ý nghĩa, góp phần hỗ trợ tích cực cho cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan trong công tác phòng chống dịch COVID-19 đang diễn biến khó lường tại thủ đô Bangkok cũng như các tỉnh lân cận.

Nhân dịp này, Đại sứ Phan Chí Thành cũng gửi lời chúc mừng Năm mới 2021 tới cộng đồng kiều bào tại Thái Lan và mong bà con trong năm mới sẽ đạt được nhiều thành tích, đoàn kết và đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của đất nước Thái Lan cũng như góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan.

Thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan, ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch Hội Doanh nhân tại Bangkok, khẳng định đây là món quà vô cùng ý nghĩa và sẽ trao những phần quà này đến những người dân Việt Nam đang học tập, làm ăn và sinh sống tại Thái Lan.

Ông cho biết thêm thời gian tới, cộng đồng người Việt Nam tại đây sẽ cố gắng đoàn kết hơn nữa, cùng kề vai, sát cánh với đồng bào trong nước vượt qua những khó khăn để phòng chống dịch COVID-19 một cách hiệu quả, đồng thời cố gắng hết sức để gắn kết tình hữu nghị, đoàn kết Việt Nam-Thái Lan./.

 
Ngọc Quang-Hữu Kiên (TTXVN/Vietnam+)