Ho tro gan 300 cong dan Viet Nam co hoan canh kho khan tro ve nuoc hinh anh 1Máy bay của Vietnam Airlines. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 22/4/2020, các cơ quan chức năng của Việt Nam cùng với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã phối hợp với Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam vận chuyển các vật tư, trang thiết bị y tế Chính phủ, nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân Nhật Bản để phòng, chống dịch COVID-19.

Trên chuyến bay trở lại Việt Nam, theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản hỗ trợ gần 300 công dân Việt Nam trở về nước.

Đây là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như người ốm đau, phụ nữ có thai và một số người lao động, sinh viên hết hạn làm việc và học tập.

[Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật hỗ trợ công dân gặp khó khăn vì COVID-19]

Trong bối cảnh các đường bay thương mại giữa Việt Nam và quốc tế tạm dừng, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng và cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục rà soát, tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước, theo tiêu chí ưu tiên trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác, bảo đảm cân đối chung và phù hợp với năng lực cách ly tập trung trong nước./.

(TTXVN/Vietnam+)