Hỗ trợ người Việt ở Campuchia có hoàn cảnh khó khăn sau dịch COVID-19

Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý đánh giá cao những đóng góp tích cực của Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Kampot đối với quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa cộng đồng người gốc Việt với cộng đồng sở tại.
Hỗ trợ người Việt ở Campuchia có hoàn cảnh khó khăn sau dịch COVID-19 ảnh 1Ông Vũ Ngọc Lý Tổng lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia và lãnh đạo chính quyền địa phương. (Ảnh: TTXVN phát)

Nhằm hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn sau đại dịch COVID-19, đồng thời tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa cộng đồng người gốc Việt và người Campuchia tại địa phương, sáng 1/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk đã phối hợp với Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Kampot và các nhà hảo tâm, đã tổ chức tặng 230 phần quà (mỗi phần quà trị giá khoảng 25 USD) cho các hộ gia đình và các cháu thiếu nhi người gốc Việt và người Campuchia có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tại tỉnh Kampot.

Hoạt động càng thêm phần ý nghĩa khi được tổ chức vào dịp chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia và Kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

Đại diện cho cộng đồng sở tại, ông Por Suon, Chủ tịch phường Trey Kok, thành phố Kampot đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự giúp đỡ to lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với nhân dân Campuchia, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để bà con gốc Việt tại địa phương phát triển, chung sống đoàn kết bên cộng đồng địa phương, góp phần gìn giữ tình hữu nghị hai nước Campuchia-Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Đáp lại ý kiến chân tình của lãnh đạo chính quyền địa phương, Tổng lãnh sự Vũ Ngọc Lý cảm ơn chính quyền và nhân dân sở tại đã giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người gốc Việt và lao động Việt Nam sinh sống, làm ăn thuận lợi.

[Tài trợ học bổng hàng tháng cho sinh viên Campuchia gốc Việt]

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý đánh giá cao những đóng góp tích cực của Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Kampot đối với quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa cộng đồng người gốc Việt với cộng đồng sở tại.

Không chỉ hỗ trợ đăng ký và làm thẻ Ngoại kiều, vận động bà con chấp hành tốt các quy định luật pháp của Campuchia, Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Kampot còn tích cực duy trì các giá trị văn hóa truyền thống của người Việt, phát huy tinh thần đoàn kết cộng đồng, giúp đỡ nhau cùng hòa nhập và vươn lên tại quê hương mới.

Hỗ trợ người Việt ở Campuchia có hoàn cảnh khó khăn sau dịch COVID-19 ảnh 2Các hộ gia đình người gốc Việt và người Campuchia có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tại tỉnh Kampot, Campuchia đến nhận hỗ trợ. (Ảnh: TTXVN phát)

Hiện nay, cộng đồng người gốc Việt tại tỉnh Kampot đã có nhà sinh hoạt cộng đồng, lớp học văn hóa cho con em, cũng như khôi phục, tu bổ thành công ngôi đình cổ của người gốc Việt trên địa bàn làm nơi gặp mặt, sinh hoạt văn hoá tâm linh truyền thống. 

Ông Vũ Ngọc Lý đánh giá cao tinh thần tương thân tương ái và đền ơn đáp nghĩa của các nhà hảo tâm, các lao động Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk đã bớt một phần công sức, thu nhập của mình để giúp đỡ, chia sẻ với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cộng đồng.

Trong thời gian tới, Tổng lãnh sự quán sẽ tiếp tục phối hợp với Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam các tỉnh trên địa bàn lãnh sự tiếp tục triển khai các hoạt động ý nghĩa, hỗ trợ cộng đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục