Hoa hậu Thùy Tiên tham gia 'Hành động vì Phụ nữ và Hòa bình'

Vừa được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc, Hoa hậu Thùy Tiên tiếp tục được Bộ Ngoại giao Hàn Quốc mời tham dự Hội Nghị Quốc tế lần 5, tổ chức tại Seoul vào cuối tháng này.
Thùy Tiên được chọn là một trong 20 thanh niên Việt Nam tiêu biểu tham dự Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, tổ chức vào trung tuần tháng Chín vừa qua. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Thùy Tiên được chọn là một trong 20 thanh niên Việt Nam tiêu biểu tham dự Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, tổ chức vào trung tuần tháng Chín vừa qua. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên cho biết vừa nhận được thư từ Bộ Ngoại giao Hàn Quốc mời tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 về Hành động vì Phụ nữ và Hòa bình, sẽ được tổ chức vào ngày 30/11, tại Seoul, Hàn Quốc.

Được biết, Thùy Tiên sẽ tham gia “Buổi họp dành cho giới trẻ: Tác động của bạo lực trên mạng đối với phụ nữ và hòa bình” để thảo luận về các vấn đề liên quan.

[Hoa hậu Thùy Tiên mặc Cổ phục, quảng bá hình ảnh phụ nữ Việt Nam]

Đại sứ Quán Hàn Quốc cũng dành tặng những lời khen ngợi đặc biệt cho Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 - Nguyễn Thúc Thùy Tiên và mong muốn nàng hậu có thể tham gia chương trình. Đây là sự kiện nhằm thúc đẩy mối quan hệ gắn kết giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Trước đó, tại Đại hội “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc” lần thứ VII năm 2023, Nguyễn Thúc Thùy Tiên là một trong 420 đại biểu được tuyên dương dịp này.

Hoa hậu Thùy Tiên tham gia 'Hành động vì Phụ nữ và Hòa bình' ảnh 1Thùy Tiên là một trong 20 thanh niên Việt Nam tiêu biểu tham dự Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Hoa hậu cũng được chọn là một trong 20 thanh niên Việt Nam tiêu biểu tham dự Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức vào trung tuần tháng Chín vừa qua. Tại sự kiện, Thùy Tiên và những gương mặt trẻ khác đã được gặp Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Năm 2022, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký các quyết định tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021, trong đó Hoa hậu Thùy Tiên là một trong các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021.

Sau đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, khác biệt với nhiều nàng hậu bận rộn với lịch diễn, phỏng vấn thì hoạt động đầu tiên của Thùy Tiên chính là công bố các dự án thiện nguyện ý nghĩa trong nước.

Nổi bật là chương trình bảo trợ cho 15 trẻ mồ côi do COVID-19 đến năm 18 tuổi, trao tặng khu vui chơi cho trẻ em tại các bệnh viên ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Chuyến đi đến Quần đảo Trường Sa của nàng hậu cũng được đông đảo khán giả quan tâm…/.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục