Hoàn thành bộ tranh đá quý "Dòng máu Lạc Hồng"

Bộ tranh bằng đá quý “Dòng máu Lạc Hồng” miêu tả cảnh vật, con người, lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước của VN đã hoàn thành.
Bộ tranh bằng đá quý “Dòng máu Lạc Hồng” - cuốn tiểu thuyết bằng hình ảnh miêu tả cảnh vật, con người, lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước và truyền thống văn hóa Việt Nam - đã được hoàn thành.

Đây là tác phẩm do các em lớp học nghề khuyết tật của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hồng Hà Yên Bái tiến hành thiết kế và thực hiện, như là món quà hướng tới Đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Bộ tranh "Dòng máu Lạc Hồng" gồm 5 bức tranh có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Bức thứ nhất là chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh kích thước 0,97x1,2m. Chủ tịch Hồ Chí Minh là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam.

Bức tranh thứ 2 là "Vịnh Hạ Long - Di sản thiên thiên thế giới" có kích thước 2,6x1,8m, mang ý nghĩa tượng trưng cho non nước Việt Nam. Qua bức tranh này, công chúng, đặc biệt là người nước ngoài sẽ càng thêm yêu mến đất nước Việt Nam, đất nước của nhiều di sản và người Việt Nam luôn quý trọng, bảo vệ di sản cho các thế hệ mai sau.

Bức thứ ba là "Hồ Gươm" - biểu tượng cho lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam qua hàng ngàn năm lịch sử với sự tích Thần Kim Quy giúp Vua Lê đánh giặc Minh xâm lược, cho đến ngày nay vẫn song hành cùng người dân Thủ đô, người dân Việt Nam vươn lên trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Cùng với Hồ Gươm, còn có bức tranh về Văn Miếu Quốc Tử Giám - trường đại học đầu tiên của dân tộc Việt Nam với hồ Bình Văn và Khuê Văn Các đã trở thành biểu trưng nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội. Bức cuối cùng là "Chùa Một Cột" - biểu trưng cho sự kết hợp hài hòa giữa Đạo và Đời của người dân Việt Nam từ hàng trăm năm nay.

Ngày 14/7, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hồng Hà Yên Bái sẽ trao bộ tranh "Dòng máu Lạc Hồng" bằng đá quý cho Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam.

Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam sẽ triển lãm bộ tranh tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa, Nghệ thuật Việt Nam vào dịp Đại lễ để đông đảo nhân dân được chiêm ngưỡng. Sau đó, Hội sẽ bán đấu giá bộ tranh "Dòng máu Lạc Hồng" để gây quỹ giúp đỡ người nghèo./.

Thanh Giang (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục