Hơn 1.000 lượt quân nhân hiếm muộn được hỗ trợ từ ‘Yêu thương lan toả’

Hơn 1.000 lượt quân nhân hiếm muộn được hỗ trợ từ ‘Yêu thương lan tỏa'

Với đặc thù thường xuyên phải công tác xa gia đình, thực hiện nhiệm vụ ở vùng sâu, vùng xa... đứa con chính là sợi dây gắn kết giữa những người lính nơi tiền tuyến xa xôi với hậu phương quê nhà.
Hơn 1.000 lượt quân nhân hiếm muộn được hỗ trợ từ ‘Yêu thương lan tỏa' ảnh 1Trao quyết định 10 ca thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí 100% dành cho 10 gia đình quân nhân hiếm muộn năm 2021. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sau hai năm tổ chức Chương trình hỗ trợ quân nhân hiếm muộn “Yêu thương lan toả", đã có hơn 1.000 lượt quân nhân hiếm muộn được hỗ trợ, nhiều gia đình đã đón con yêu thành công trong niềm hạnh phúc thiêng liêng của cha mẹ.

Thông tin trên được đưa ra trong chương trình Gala "Hạt mầm khát vọng,” do Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội phối hợp cùng Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức tối 3/12 tại Hà Nội.

[Câu chuyện xúc động của những gia đình vô sinh hiếm muộn]

Đây là chương trình với nhiều cung bậc cảm xúc được chia sẻ trong hành trình đi tìm con yêu của các cặp vợ chồng quân nhân hiếm muộn cũng như sự đồng hành, sẻ chia của bệnh viện trong gần 2 năm triển khai chương trình.

Hiện nay, toàn quân có khoảng hơn 3.000 quân nhân hiếm muộn đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam. Với đặc thù thường xuyên phải công tác xa gia đình, thực hiện nhiệm vụ ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, nơi biên cương, hải đảo... đứa con chính là sợi dây gắn kết giữa những người linh nơi tiền tuyến xa xôi với hậu phương quê nhà.

Thấu hiểu những khát khao, mong muốn có một mái ấm gia đình trọn vẹn cũng như sẻ chia với các gia đình quân nhân hiếm muộn, tháng 5/2021, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã triển khai chương trình hỗ trợ quân nhân hiếm muộn với chủ đề “Yêu thương lan toả."

Năm đầu tiên triển khai (2021), trong số 10 gia đình nhận hỗ trợ, đã có 6 em bé chào đời, một số gia đình đang trong những tháng cuối của thai kì, số còn lại đang chờ chuyển phôi cũng như nhận được sự hỗ trợ tối đa từ bệnh viện 100% chi phí (khoảng 100 triệu đồng tùy từng trường hợp).

Những em bé đã chào đời từ chương trình đã tiếp thêm động lực cho các cặp vợ chồng là quân nhân khác đang khắc khoải mong con cũng như vừa bắt đầu vào hành trình tìm con.

Trong khuôn khổ Gala, Ban tổ chức đã tiến hành công bố và trao quyết định 10 ca thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí 100% dành cho 10 gia đình quân nhân hiếm muộn năm 2022.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội hỗ trợ 100% chi phí thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) dành cho các gia đình quân nhân hiếm muộn trong khuôn khổ chương trình “Yêu thương lan toả.”

Trong thời gian diễn ra chương trình từ 19/05/2021 - 19/05/2023, bên cạnh các hỗ trợ thiết thực như: Miễn phí khám, tư vấn, siêu âm, giảm 20% chi phí xét nghiệm cận lâm sàng… Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội còn hỗ trợ 100% chi phí thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm cho các gia đình quân nhân hiếm muộn phối hợp cùng Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội thông qua hình thức xét duyệt hồ sơ.

Chương trình hỗ trợ quân nhân hiếm muộn “Yêu thương lan tỏa" là một trong những hoạt động ý nghĩa và nhân văn hướng tới cộng đồng bên cạnh các chương trình hỗ trợ thăm khám và điều trị và sinh-hiếm muộn mà bệnh viện đã triển khai trước đó như: Chương trình thường niên Tuần lễ Vàng - ươm mầm hạnh phúc; Hỗ trợ miễn phí thụ tinh trong ống nghiệm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Hỗ trợ các gia đình hiếm muộn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Tình đến nay, hàng chục nghìn cặp vợ chồng hiếm muộn đã đón được con yêu thông qua các chương trình hỗ trợ mà Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội triển khai./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục