Hon 80 nghe sy, dien vien tham du Gala xiec ba mien 2020 hinh anh 1Tiết mục 'Ngày hội non sông' với sự tham gia của tập thể nghệ sỹ tham gia trong chương trình đã mở màn đêm gala. (Nguồn: baoquangninh)

Tối 29/5, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, chương trình Gala xiếc ba miền do Liên đoàn Xiếc Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức đã chính thức khai mạc.

Tham dự gala xiếc ba miền có trên 80 nghệ sỹ, diễn viên đến từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Long An, Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị... và Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Chương trình không bán vé mà phát giấy mời cho người dân và du khách.

Gala xiếc ba miền giới thiệu đến công chúng các tiết mục xiếc đặc sắc, phong phú, hấp dẫn như đu dây, đế kiếm, uốn dẻo, tung hứng, lắc vòng, trượt patin, ảo thuật, xiếc thú... được dàn dựng công phu, mang đậm phong cách văn hóa vùng miền đan xen với các yếu tố dân gian, đương đại quốc tế.

Đặc biệt là các tiết mục “Đu quan họ” của nghệ sỹ Thu Hương đã đoạt giải Vàng Liên hoan Xiếc quốc tế tại Roma, Italy năm 2014; tiết mục “Tình yêu trên đôi giày trượt” của nghệ sỹ Lê Hưng-Nhã Hiếu đoạt 2 giải Vàng Cuộc thi tài năng Xiếc toàn quốc năm 2018 và Cuộc thi Liên hoan Xiếc quốc tế Hà Nội 2019.

[Chương trình xiếc đặc sắc Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6]

Tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu nhấn mạnh: Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch hè Hạ Long-Quảng Ninh năm 2020. Tiếp nối thành công của Liên hoan Xiếc thế giới-Hạ Long 2019, Gala Xiếc ba miền 2020 là sự kiện văn hóa mang tầm quốc gia, lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Hạ Long với sự hội tụ của các nghệ sĩ, diễn viên xiếc tài năng đến từ ba miền Bắc, Trung, Nam.

Thông qua “Gala xiếc ba miền 2020” góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Ninh, Hạ Long - điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn tới nhân dân và du khách. Đồng thời cũng là dịp để nhân dân và du khách được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật xiếc đặc sắc, mới lạ.

Đặc biệt hơn, đây là món quà tặng hấp dẫn, bất ngờ dành cho các khán giả nhí nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Gala xiếc ba miền sẽ bế mạc vào ngày 31/5./.

Đức Hiếu (TTXVN/Vietnam+)