Sáng 26/7, hơn 91 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (mã chứng khoán DBC) đã chính thức được đưa vào giao dịch.

Theo Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE), tổng giá trị chứng khoán niêm yết của cổ phiếu DBC đạt gần 911 tỷ đồng. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 22.160 đồng/cổ phiếu, biên độ dao động giá là +/-20%.

Theo ông Nguyễn Như So, Chủ tịch Hội đồng quản trị Dabaco, chiến lược của Dabaco là trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi, giống gia súc gia cầm và chế biến thực phẩm.

Việc niêm yết trên HOSE là một bước đi trong chiến lược tổng thể của Tập đoàn.

Đại diện Dabaco tin tưởng, sau khi niêm yết, cổ phiếu DBC sẽ tăng tính thanh khoản và Dabaco sẽ tiếp cận được với nhiều nguồn tài chính khác nhau trong nước cũng như quốc tế.

[Chứng khoán ngày 22/7: Khối ngoại tiếp tục mua ròng hàng trăm tỷ đồng]

Đây cũng là cơ hội để Dabaco chuẩn mực hóa hoạt động quản trị, tăng tính minh bạch và giúp gia tăng uy tín chất lượng dịch vụ của công ty trên thị trường.

Trong những năm gần đây, doanh thu của Dabaco đều có sự tăng trưởng khá tốt. Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh hợp nhất từ năm 2017 đến hết quý 1/2019 của doanh nghiệp này cho thấy, doanh thu thuần năm 2017 của Dabaco được ghi nhận ở mức hơn 5.855 tỷ đồng; năm 2018 tăng lên 6.674 tỷ đồng, tương ứng với lợi nhuận sau thuế lần lượt là gần 200 tỷ đồng và hơn 360 tỷ đồng.

Quý 1/2019, doanh thu thuần của công ty đạt gần 1.692 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hơn 20 tỷ đồng.

Dabaco được thành lập từ năm 1996, với tên gọi đầu tiên là Công ty Nông sản Hà Bắc. Ngành nghề kinh doanh chính của Dabaco là sản xuất thức ăn chăn nuôi, sản xuất và kinh doanh giống gia súc, gia cầm, thủy sản; sản xuất, chế biến và kinh doanh thịt gia súc, gia cầm, thủy cầm; kinh doanh xuất nhập khẩu vật tư thiết bị máy móc, phương tiện vận tải; kinh doanh bất động sản, nhà ở và đầu tư xây dựng hạ tầng khu đô thị mới.

Đến nay, doanh nghiệp này đã trở thành một tập đoàn có vốn điều lệ đạt gần 911 tỷ đồng./.

H.Chung (TTXVN/Vietnam+)