Huawei dan dau top 500 doanh nghiep tu nhan lon nhat Trung Quoc hinh anh 1Biểu tượng Huawei tại một cửa hàng ở Bắc Kinh, Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trung Quốc ngày 22/8 đã công bố xếp hạng mới nhất đối với 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất nước này, trong đó “gã khổng lồ” công nghệ Huawei đứng đầu danh sách.

Danh sách nói trên của Hiệp hội Công nghiệp và Thương mại toàn Trung Quốc (ACFIC) được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh 2019 của tốp 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất của Trung Quốc được tổ chức tại thành phố Tây Ninh, thủ phủ tỉnh Thanh Hải.

Huawei đứng đầu danh sách với doanh thu 721,2 tỷ nhân dân tệ (102 tỷ USD) vào năm 2018.

[Mỹ nêu lý do hoãn lệnh cấm với Tập đoàn Huawei của Trung Quốc]

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp khác thuộc top đầu bao gồm HNA Group, Suning, Amer International, Evergrande, JD.com, Country Garden, Hengli Group, Legend Holdings và Gome Holdings.

Để có tên trong top 500 này, các doanh nghiệp cần phải có doanh thu trên 18,59 tỷ nhân dân tệ (2,67 tỷ USD) trong năm 2018.

Trong danh sách năm nay, có 20 doanh nghiệp tư nhân của Trung Quốc có mặt trong danh sách top 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới, nhiều hơn 3 doanh nghiệp so với năm ngoái./.


Khánh Ly (TTXVN/Vietnam+)