Hungary: Tuần hành phản đối chủ nghĩa bài Do Thái

Hàng chục nghìn người đã xuống đường tuần hành ở Budapest của Hungary để phản đối chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và chủ nghĩa bài Do Thái.
Ngày 21/4, hàng chục nghìn người đã xuống đường tuần hành ở thủ đô Budapestcủa Hungary để phản đối chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và chủ nghĩa bài Do Tháiđang nảy nở ở quốc gia sẽ đăng cai Đại hội Do Thái thế giới vào tháng 5 tới này.

Cuộc tuần hành trên, mang tên "Tuần hành vì cuộc sống," được tổ chức hàng nămđể tưởng nhớ hơn 500.000 nạn nhân Do Thái bị tàn sát dưới thời Đức quốc xã,thường chỉ quy tụ được vài nghìn người. Tuy nhiên, cuộc tuần hành năm nay thuhút lượng người tham dự lớn hơn nhiều.

Những người tuần hành xuất phát từ một quảng trường gần tòa nhà quốc hội vàdiễu hành dọc bờ sông Dabube, mang theo các lá cờ của Israel và Liên minh châuÂu (EU).

Trưởng ban tổ chức biểu tình, ông Gabor Gordon, cho rằng số người tham giatuần hành nhiều hơn trong năm nay phản ánh tình trạng bất an lớn khi các hành viphân biệt chủng tộ và bài xích người Do Thái tăng mạnh trong vài tháng gần đây ởHungary./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.