Hyundai pha vo quy tac dat ten xe voi mau SUV sap ra mat hinh anh 1Bằng cách đặt tên 'Venue' cho một mẫu crossover cỡ nhỏ, Hyundai đã phá vỡ quy tắc đặt tên xe của mình. (Nguồn: moneycontrol.com)

Công ty Hyundai Motor của Hàn Quốc cho biết, mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) mới được đặt tên Venue của hãng sẽ được ra mắt tại Triển lãm Ôtô New York sắp tới.

Nhà sản xuất ôtô lớn nhất Hàn Quốc cho biết chiếc crossover cỡ nhỏ này là phiên bản thấp hơn Kona, với khách hàng mục tiêu là những người trẻ ở độ tuổi 20-30. Mẫu xe sẽ được ra mắt thị trường toàn cầu trong năm nay.

Bằng cách đặt tên “Venue” cho một mẫu crossover cỡ nhỏ, Hyundai đã phá vỡ quy tắc đặt tên xe của mình, vì đây không phải là tên địa danh nào ở Mỹ.

[Thị trường ôtô Hàn Quốc: Xe SUV chiếm ưu thế so với dòng xe sedan]

Trước đây, Hyundai Kona được đặt tên theo quận Kona phía Tây quần đảo Hawaii, mẫu xe Santa Fe được đặt tên theo một thành phố của bang New Mexico và mẫu Tucson cũng theo một thành phố ở bang Arizona.

Ngay cả mẫu xe mới ra mắt gần đây là Palisade cũng được đặt tên theo khu Pacific Palisades ở Los Angeles.

Hyundai chưa cung cấp thông tin chi tiết về kích thước, hệ thống truyền động cũng như giá cả của mẫu xe mới nói trên.

Trong những năm gần đây, nhà sản xuất ôtô Hàn Quốc đã tăng cường dòng sản phẩm SUV của mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với dòng xe này.

Venue là dòng SUV thứ năm của Hyundai. Trước đó hãng này đã có Palisade cỡ lớn, Santa Fe cỡ trung và Tucson và Kona cỡ nhỏ./.

(TTXVN/Vietnam+)