Hyundai Santa Fe được vinh danh là ôtô của năm tại Car Awards 2021

Car Awards 2021 lần đầu tiên được tổ chức nhằm vinh danh những mẫu ôtô tiêu biểu trong năm, tổng hợp từ những đánh giá của các chuyên gia và người dùng nhiều kinh nghiệm trên cả nước.

Ngày 14/1, Lễ trao giải “Ôtô của năm 2021”- Car Awards 2021 do Báo điện tử VnExpress tổ chức lần đầu tiên đã diễn ra tại Hà Nội. Giải thưởng gồm 2 hạng mục là "Ôtô của năm theo từng phân khúc" và "Car of the Year - Ôtô của năm 2021."

Theo đó, hạng mục quan trọng nhất - "Car of the Year - Ôtô của năm 2021” đã xướng tên Hyundai Santa Fe - mẫu SUV cỡ D khi xuất sắc vượt qua các đối thủ sừng sỏ trong các phân khúc khác nhau. Mẫu xe đến từ Hàn Quốc đã đạt cả 4 tiêu chí quan trọng của Ban tổ chức: Ra mắt trong năm 2021; mức độ vượt trội về điểm số so với các mẫu xe trong phân khúc; thứ bậc doanh số trong phân khúc và mức độ cập nhật xu hướng công nghệ của ngành ôtô thế giới, khả năng dự báo và gợi mở nhu cầu cho người tiêu dùng.

Còn ở hạng mục "Ôtô của năm theo phân khúc" có 15 giải tương ứng với 15 phân khúc. Giải thưởng ở từng phân khúc sẽ do Ban giám khảo lựa chọn, trong đó 60% số điểm đến từ Hội đồng chuyên môn và 40% số điểm đến từ độc giả nhiều kinh nghiệm.

Hyundai Santa Fe được vinh danh là ôtô của năm tại Car Awards 2021 ảnh 115 mẫu xe được vinh danh trong Car Awards 2021.

Car Awards 2021 là giải thưởng được tổ chức nhằm vinh danh những mẫu ôtô tiêu biểu trong năm, tổng hợp từ những đánh giá của các chuyên gia và người dùng nhiều kinh nghiệm.

Bắt đầu từ tháng 11, sau hơn 2 tháng phát động, giải thưởng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc với 40.000 lượt dự đoán kết quả giải thưởng, 2,2 triệu lượt truy cập trên trang chính thức.

Hội đồng chuyên môn của giải thưởng là các nhà báo chuyên ngành, các chuyên gia đánh giá xe, chuyên gia kỹ thuật… Đặc biệt, Ban giám khảo còn có sự tham gia của 150 độc giả nhiều kinh nghiệm là những người sử dụng xe lâu năm, có mối quan tâm đến thị trường và được Ban tổ chức kiểm duyệt về chuyên môn. 

[Những mẫu xe ôtô bán chạy nhất theo phân khúc trong năm 2021]

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Lễ trao giải hôm nay cũng diễn ra tọa đàm “Công nghiệp ôtô Việt Nam - Từ lắp ráp tới sản xuất.” Các chuyên gia đến từ các nhà sản xuất ôtô lớn như Toyota, Hyundai, VinFast… đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm và những ý kiến đóng góp nhằm phát triển nền công nghiệp sản xuất tại Việt Nam đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực từ chính quyền trong thời gian tới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục