Hãng sản xuất ôtô Hyundai Motor Co. (Hàn Quốc) ngày 30/3 đã giới thiệu 3 phiên bản thuộc thế hệ thứ ba của mẫu xe mới Genesis G80 với thiết kế hoàn toàn mới dành cho thị trường trong nước nhằm góp phần thúc đẩy doanh số ôtô trước những tác động tiêu cực ngày càng tăng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Mẫu ôtô trên, được giới thiệu dưới thương hiệu độc lập Genesis của Hyundai với 3 phiên bản sử dụng động cơ xăng 2.5L và 3.5L cùng với động cơ diesel 2.2L.

[Ngành ôtô trong nước bị ảnh hưởng như thế nào trong dịch COVID-19?]

Các mẫu ôtô G80 sử dụng động cơ xăng được trang bị hệ thống phun nhiên liệu kép kết hợp giữa hệ thống phun xăng đa điểm và hệ thống phun xăng trực tiếp.

Trong khi đó, phiên bản động cơ diesel của G80 có khả năng tiết kiệm nhiên liệu khi tăng quãng đường di chuyển trên mỗi lít nhiên liệu tiêu thụ thêm 14,6 km.

Ba phiên bản của G80 được trang bị 10 túi khí và một loạt tính năng an toàn tiên tiến khác như hệ thống phanh tự động sau va chạm giúp tự động dừng xe khi tài xế mất kiểm soát xe khi xảy ra va chạm và kích hoạt trước hệ thống ghế để đảm bảo tư thế an toàn cho người ngồi ghế phụ trong tình huống va chạm từ phía trước hay phanh đột ngột.

Mẫu ôtô G80 có giá bán khởi điểm là 52 triệu won (39.000 USD)/xe và có thể lên tới 71 triệu won tùy vào loại động cơ và các trang thiết bị đi kèm tùy theo yêu cầu của người mua.

Hiện tại, Hyundai - sở hữu các thương hiệu xe SonataSanta Fe - dường như đang nỗ lực thúc đẩy doanh số G80 tại thị trường Hàn Quốc để bù đắp cho sự sụt giảm doanh số do tác động tiêu cực ngày càng tăng của dịch COVID-19 đối với ngành công nghiệp ôtô.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Hyundai đã phải ngừng hoạt động hầu hết nhà máy ở Mỹ, châu Âu và các thị trường mới nổi khác như Nga, Ấn Độ và dự kiến sẽ kéo dài tình trạng này nếu dịch COVID-19 chưa kết thúc.

Hyundai hiện có 7 nhà máy ôtô ở Hàn Quốc và 10 nhà máy ôtô ở nước ngoài, trong đó 4 nhà máy tại Trung Quốc và 1 nhà máy ở Mỹ.

Tổng công suất của tất cả nhà máy trên vào khoảng 5,5 triệu xe./.

 
Anh Quân (TTXVN/Vietnam+)