ILO bãi bỏ hoàn toàn trừng phạt đối với Myanmar

Tại hội nghị lần thứ 102 ở Geneva, ILO đã thông qua nghị quyết bãi bỏ hoàn toàn mọi lệnh trừng phạt đối với Myanmar.
Ngày 18/6, tại Hội nghị lần thứ 102 của Tổ chức Lao động Quốc tế(ILO) tại Geneva, Thụy Sĩ, ILO đã thông qua nghị quyết bãi bỏhoàn toàn mọi lệnh trừng phạt đối với Myanmar.

Phái đoàn Myanmar gồm đại diện giới chủ và người lao động do Thứtrưởng Bộ Lao động Myanmar dẫn đầu, đã tham dự hội nghị.

Bộ Lao động, Việc làm và An sinh xã hội Myanmar cho biết ILO bãi bỏcác lệnh trừng phạt còn lại đối với nước này sau khi Naypyidaw tiếnhành các biện pháp cải cách, như ban hành luật hủy bỏ lao động cưỡngbức.

[EU đã dỡ bỏ hầu hết biện pháp trừng phạt Myanmar]

Theo thông cáo báo chí chính thức của Myanmar ngày 19/6, việc ILObãi bỏ những lệnh trừng phạt còn lại đối với Myanmar sẽ giúp nướcnày tăng cường hoạt động thương mại quốc tế, thúc đẩy đầu tư nướcngoài vào Myanmar và tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho người dân nướcnày.

ILO đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Myanmar vào năm 1999 và2000, tuy nhiên, một số lệnh trừng phạt đã được dỡ bỏ tại Hội nghịILO lần thứ 101 hồi tháng 6/2012./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Cảng hàng hóa Pasir Panjang tại Singapore. (Ảnh: THX/TTXVN)

Cơ hội cho các nước ASEAN trong cơn bão thuế quan Mỹ

Các nước Đông Nam Á có thể tận dụng việc áp dụng thuế quan và những chính sách khác của Mỹ bằng cách xem lại mối quan hệ bị bỏ quên với các đối tác thương mại khác và mở cửa cho sinh viên nước ngoài.