Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, chính quyền Indonesia đã đưa 188 công dân nước này làm việc trên du thuyền World Dream lên cách ly trên đảo vắng người Sebaru nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

Tư lệnh Hạm đội an ninh hàng hải số I thuộc Hải quân Indonesia Yayan Sofyan cho biết việc di chuyển các công dân từ du thuyền World Dream sang tàu bệnh viện Dr. Soeharso đã diễn ra theo kế hoạch với sự hộ tống của nhiều tàu hải quân tại eo biển Durian gần huyện Karimun thuộc tỉnh Quần đảo Riau.

Du thuyền World Dream từng bị Đài Loan (Trung Quốc) từ chối cập cảng và bị cách ly tại cảng Kai Tak ở Hong Kong (Trung Quốc) từ ngày 5-9/2 vừa qua, sau khi 3 người Trung Quốc trên tàu được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2.

1.800 hành khách đã rời ngày 9/2 vừa qua, song 1.814 thủy thủ vẫn ở trên tàu.

[Indonesia, Philippines đón công dân trên tàu Diamond Princess về nước]

Giới chức Indonesia cho biết đảo Sebaru có các cơ sở hạ tầng cần thiết để cách ly những người này trong thời gian 28 ngày.

Đến nay, Indonesia chưa ghi nhận bất cứ ca nhiễm nào, nhưng đang điều tra thông tin một công dân Nhật Bản có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi du lịch Indonesia.

Hiện vẫn còn 74 công dân Indonesia mắc kẹt trên du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly ở cảng Yokohama của Nhật Bản.

Bộ trưởng Y tế Indonesia Agus Putranto cho biết đang thảo luận với Nhật Bản về phương án đưa các công dân trên du thuyền này về nước./.

(Vietnam+)