Indonesia: Một ca sỹ tuyên bố ra tranh cử tổng thống vào năm 2024

Ông Giring Ganesha, quyền Chủ tịch đảng Đoàn kết Indonesia vừa được bổ nhiệm, đồng thời là cựu thành viên một ban nhạc pop rock, thông báo ý định ra tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.
Indonesia: Một ca sỹ tuyên bố ra tranh cử tổng thống vào năm 2024 ảnh 1Ông Giring Ganesha, quyền Chủ tịch đảng Đoàn kết Indonesia (PSI) vừa được bổ nhiệm. (Nguồn: thejakartapost.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 24/8, ông Giring Ganesha, quyền Chủ tịch đảng Đoàn kết Indonesia (PSI) vừa được bổ nhiệm, đã thông báo ý định ra tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.

Cựu thành viên một ban nhạc pop rock này đã tiết lộ kế hoạch trên trong một cuộc họp báo trực tuyến.

Chính trị gia 37 tuổi cho biết việc ông ra ứng cử xuất phát từ việc đảng PSI dự báo rằng những người trẻ tuổi sẽ chiếm một nửa tổng số cử tri vào năm 2024 và do đó cần một nhà lãnh đạo trẻ để dẫn dắt.

PSI tự xưng là một chính đảng dành cho giới trẻ và có sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội. Đảng này trước đó đã tuyên bố ủng hộ chính quyền của Tổng thống Joko Widodo.

Ông Giring cho biết chương trình nghị sự chính của mình cho năm 2024 là thúc đẩy tiếp cận giáo dục bình đẳng hơn.

Về phần mình, Tổng thư ký PSI, ông Raja Juli Antoni, cho biết đảng này sẽ làm mọi việc trong khả năng để hỗ trợ ông Giring ra ứng cử với việc xây dựng mạng lưới ủng hộ tại các đại phương.

Theo ông Raja, PSI đã hướng dẫn các đảng viên quảng bá hình ảnh ông Giring. Việc thuê rất nhiều biển quảng cáo cho ứng cử viên này ở các địa phương trên cả nước là một phần trong các nỗ lực của PSI.

Cuối năm 2018, ông Giring đã quyết định tạm ngừng sự nghiệp âm nhạc để tập trung vào chính trị.

Năm 2019, ông tranh cử vào Hạ viện song thất bại khi PSI không đạt được ngưỡng tối thiểu 4% số phiếu bầu để có ghế trong cơ quan lập pháp này.

Tháng Hai vừa qua, một nhân vật trẻ tuổi khác là Chủ tịch Đảng Dân chủ Agus Harimurti Yudhoyono đã tuyên bố ra tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Chính trị gia 42 tuổi này từng tranh cử chức Thống đốc Jakarta vào năm 2017, song không thể lọt vào vòng hai trước hai ứng cử viên khác là Anies Baswedan và Basuki “Ahok” Tjahaja Purnama./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục