iOS 13 sẽ mang tới những tính năng mới thú vị nào cho iPhone?

Tại sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển ứng dụng của Apple sắp tới, WWDC 2019, bản cập nhật hệ điều hành di động cho iPhone, iPad - iOS 13 với nhiều tính năng mới sẽ chính thức ra mắt.
iOS 13 sẽ mang tới những tính năng mới thú vị nào cho iPhone? ảnh 1(Nguồn: iDrop News)

Theo Bloomberg, tại sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển ứng dụng của Apple sắp tới, Worldwide Developers Conference (WWDC), bản cập nhật hệ điều hành di động cho iPhone, iPad - iOS 13 với nhiều tính năng mới sẽ chính thức ra mắt.

Dưới đây là những điểm nổ bật của hệ điều hành đáng mong chờ này:

- iOS 13 có tên mã lập trình là Yuk Yukon. Phiên bản hệ điều hành này hứa hẹn sẽ mang đến sắc thái mới cho iPhone và iPad bao gồm các tinh chỉnh hệ thống và tính năng mới trên một số ứng dụng, bao gồm các tính năng ban đầu được lên kế hoạch cho năm ngoái.

- iOS 13 sẽ tăng tốc các thiết bị iPhone, iPad và xử lý một số lỗi đang có trên hệ điều hành iOS 12. Sẽ có các chỉnh sửa giao diện người dùng, bao gồm một hình ảnh động mới khi khởi chạy và đóng các ứng dụng đa nhiệm. Các tính năng tiện ích (widget) xuất hiện ở bên trái màn hình chính như lịch, thời tiết, lời nhắc cũng sẽ có giao diện gọn gàng hơn.

[iPhone tiếp theo có thể cho phép mở khóa bằng cách chạm màn hình]

- Chế độ màn hình tối (Dark Mode) với giao diện nền đen được tối ưu hóa để xem nội dung vào ban đêm, có thể được bật trong Trung tâm điều khiển ( Control Center) - bảng điều khiển để truy cập nhanh các cài đặt.

- Apple cũng đang được cho là thử nghiệm một tùy chọn bàn phím mới cho phép người dùng vuốt qua các chữ cái trên bàn phím trong một chuyển động để gõ nhanh các từ, tương tự với ứng dụng bàn phím SwiftKey.

- Ứng dụng Sức khỏe (Health) sẽ được tân trang lại với một trang chủ giao diện mới giúp phác thảo tốt hơn hoạt động hàng ngày của người dùng trong ngày. Ứng dụng này cũng sẽ có thêm một phần dành cho sức khỏe thính giác, và tính năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt toàn diện hơn, ganh đua với các ứng dụng như Clue, Flo và Ovia.

- Một tính năng mới tương tự như các ứng dụng phổ biến Duet Display và Luna Display, sẽ cho phép người dùng sử dụng iPad như một màn hình Mac thứ hai với khả năng vẽ bằng bút Apple Pencil.

- Ứng dụng Reminders (Nhắc nhở) được cập nhật nhằm cạnh tranh tốt hơn với một số ứng dụng tương tự của bên thứ ba có sẵn trên App Store. Ứng dụng mới có một màn hình chính với bốn phần mặc định được đặt trong một giao diện dạng lưới: các nhiệm vụ sẽ được thực hiện ngày hôm nay, tất cả các nhiệm vụ, các tác vụ theo lịch trình và các tác vụ được gắn cờ. Mỗi phần có màu sắc phân biệt khác nhau.

- Một tính năng mới sẽ xuất hiện trong Screen Time, công cụ kiểm soát việc sử dụng thiết bị iOS, cho phép cha mẹ giới hạn người mà con cái họ có thể và không thể liên lạc vào những thời điểm nhất định.

- Ứng dụng Apple Books được làm mới sẽ khuyến khích người dùng đọc sách bằng cách theo dõi tiến trình đọc và hệ thống phần thưởng mới.

- iMessage được nâng cấp với cải tiến giống như WhatsApp cho phép mọi người đặt ảnh tiểu sử, tên hiển thị và chọn ai nhìn thấy tin nhắn. Ngoài ra, còn có một menu chuyên dụng trong chế độ xem cuộc trò chuyện để gửi các phiên bản sticker Animojis - các nhân vật ảo mà người dùng có thể điều khiển bằng máy ảnh trên các mẫu iPhone và iPad mới nhất và Memojis - đại diện ảo của người dùng.

- Ứng dụng Maps (Bản đồ) được cập nhật sẽ giúp người dùng dễ dàng cài đặt các vị trí xuất hiện thường xuyên, như địa chỉ nhà hoặc nơi làm việc, sau đó điều hướng đến đó. Người dùng cũng sẽ có thể tạo các nhóm địa điểm thường xuyên đến và thêm ảnh vào đó. Giao diện hiện tại để điều hướng đến các điểm đến được đề xuất hoặc trong quá khứ đôi khi có thể gây nhầm lẫn. Điều này sẽ giúp ứng dụng này tăng sức cạnh tranh với các ứng dụng Google Maps và Waze.

- Theo Apple, 9to5Mac, Apple đang kết hợp các dịch vụ Tìm bạn bè và Tìm iPhone của tôi vào một ứng dụng mới, có tên gọi nội bộ là Green Greenoror.

- Ứng dụng Mail tích hợp sẽ được cập nhật với khả năng tắt tiếng báo, chặn email đến từ một số liên hệ nhất định và sẽ quản lý thư mục đơn giản hơn.

- Chế độ 'ngủ toàn hệ thống' (Sleep Mode) mới sẽ kết hợp với phiên bản nâng cấp của thẻ Bedtime trong ứng dụng Đồng hồ. Tính năng Bedtime được cập nhật mới cho phép người dùng nhập thời gian họ ngủ và khi họ muốn thức dậy. Phần mềm hiện đang theo dõi một số kiểu ngủ, nhưng phiên bản mới sẽ mở rộng hơn và có thể tích hợp với các thiết bị theo dõi giấc ngủ của Apple trong tương lai, như đồng hồ Apple Watch mới.

- Ứng dụng Home được nâng cấp nhằm thúc đẩy việc hỗ trợ các tính nhà thông minh của Apple.

- Công ty đang thử nghiệm trình quản lý tải xuống cho trình duyệt web Safari để người dùng có thể truy cập vào những nội dung tải xuống như trên máy tính./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục